Đại hội điểm Công đoàn cơ sở trường Mầm Non Thị trấn khóa XII nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp
Lượt xem: 588

         Chiều ngày 10/2, Công đoàn cơ sở Trường Mầm Non Thị trấn Bắc Hà long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là Đại hội được LĐLĐ huyện chỉ đạo tổ chức điểm để rút kinh nghiệm, tiến tới Đại hội các công đoàn cơ sở trực thuộc trong toàn huyện nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tới dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành trong huyện và các tổ chức công đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện.

         Công đoàn cơ sở Trường Mầm Non Thị trấn hiện có 37 đoàn viên, trong đó nữ 35 đồng chí chiếm 94,4 %. Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, công đoàn luôn quan tâm đến quyền và lợi ích hợp pháp của của cán bộ đoàn viên công đoàn. Thường xuyên vận động đoàn viên vượt qua mọi khó khăn quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cùng với đó tổ chức công đoàn còn khuyến khích đoàn viên tranh thủ thời gian nhàn rỗi tích cực tăng gia sản xuất góp phần tăng thu nhập kinh tế gia đình. Nhờ đó, đời sống cán bộ CNVC luôn ổn định, phấn khởi, yên tâm công tác. Các chế độ về tiền lương, nghỉ phép, thai sản, khen thưởng luôn được đảm bảo.

anh tin bai

Quang cảnh Đại hội

Công tác chăm lo đời sống cho công nhân, viên chức, lao động được triển khai hiệu quả với nhiều hình thức như: Cho vay không lấy lãi thông qua hình thức chơi họ, chơi hội, sinh nhật với tổng số tiền 923 triệu đồng. Duy trì quỹ thăm quan cho vay ko lấy lãi trong nhiệm kỳ được 745 triệu đồng. Bằng các nguồn vốn được vay, các đoàn viên đã phát triển kinh kế cho gia đình tăng thêm thu nhập. Ngoài ra, để động viên và góp phần chia sẻ với đoàn viên khó khăn tại cơ sở, hàng năm vào dịp tết nguyên đán, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 3 triệu đồng. Tổ chức phát quà, phần thưởng cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có thành tích xuất sắc là con em cán bộ giáo viên, nhân viên nhân dịp lễ, tết được trên 200 lượt với tổng số tiền hơn 28 triệu đồng. Quyên góp ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện trong nhiệm kỳ được trên 210 triệu đồng. Phối hợp với nhà trường, giúp đỡ, trao quà cho 28 lượt học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá trên 7.000.000 đồng.

anh tin bai

Các ĐVCĐ tham luận tại Đại hội

Hưởng ứng chương trình “01 triệu sáng kiến - Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19” Ban chấp hành công đoàn đã triển khai tới 100% đoàn viên công đoàn và đạt kết quả cao trong cuộc thi. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường thường xuyên tự bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần quan trọng vào những thành tựu phát triển chất lượng giáo dục trong nhà trường. Đến nay, nhà trường được đánh giá kiểm định chất lượng đạt Mức 3 và công nhận đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 Tháng 12 năm 2022. Tham gia Cuộc thi “Sáng kiến trường học hạnh phúc - An toàn” vào tháng 12 vừa qua trường đạt giải Nhất cấp tỉnh. Công đoàn trường Mầm non Thị trấn hoàn thành 100% Nghị quyết đề ra góp phần thực hiện tốt các mực tiêu, chỉ tiêu Nghị quết Đại hội công đoàn các cấp.

anh tin bai

 Đ/c Trần Thị Xuân – Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội

         Trong nhiệm kỳ mới 2023 – 2028, CĐCS Trường Mầm Non Thị Trấn Bắc Hà xác định cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tất cả vì đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của đơn vị. Không ngừng nâng cao chất lượng cán bộ ĐVCĐ, tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”.  Xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

anh tin bai

 Tiến hành bầu BCH CĐCS nhiệm kỳ mới 2023 - 2028

         Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tập trung trí tuệ, Đại hội đã bầu ra BCH khóa mới gồm 5 đồng chí; đồng thời, bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch; Ủy ban kiểm tra và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

anh tin bai

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Nga và các đại biểu tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới nhiệm kỳ 2023 – 2028

anh tin bai

 Tặng giấy khen cho các ĐVCĐ có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017 - 2022

         Trong dịp này, CĐCS Trường MN Thị trấn đã tặng giấy khen cho các đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022.

         Ngay sau khi Đại hội được tổ chức thành công, LĐLĐ huyện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức Đại hội các công đoàn cơ sở trực thuộc còn lại trên địa bàn huyện nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Ngọc Thủy
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 143
  • Hôm nay: 4,082
  • Trong tuần: 32,055
  • Tất cả: 2,691,875