Đồng chí Bí thư Huyện ủy tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Trung La xã Bản Phố
Lượt xem: 725

         Sáng ngày 01/11/2023, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa, Bí thư Huyện ủy đã dự "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" tại thôn Trung La xã Bản Phố nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023). Cùng tham dự Ngày hội có đồng chí Giàng Seo Giả, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã Bản Phố; các ông bà Trưởng Ban Công tác Mặt trận các khu dân cư trên địa bàn xã và đông đảo Nhân dân bản thôn Trung La, xã Bản Phố.

         Tại Ngày hội, các đại biểu và Nhân dân thôn Trung La đã cùng ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn Khu dân cư thôn Trung La xã Bản Phố năm 2023. 

anh tin bai

Quang cảnh Ngày hội đại đoàn kết thôn Trung La xã Bản Phố

         Thời gian qua Phong trào đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đã được cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Trung La triển khai thực hiện đồng bộ và đạt nhiều kết quả tích cực. năm 2023 đã có 40/45 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt 88,89%. Thôn Trung La đạt danh hiệu  thôn văn hóa; danh hiệu “ Gia đình học tập” và “Cộng đồng học tập”. Nhân Dân trong thôn luôn đoàn kết, giúp đỡ, tương trợ nhau trong mọi hoạt động, phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa"…

anh tin bai

Nhân dân tham gia thảo Luận tại Ngày hội đại đoàn kết

         Ban Công tác Mặt trận thôn luôn chủ động phối hợp với các hội, đoàn thể trong khu dân cư đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân đóng góp công sức, tích cực ủng hộ, tham gia xây dựng nông thôn mới, công trình phục vụ sản xuất với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Công tác vệ sinh môi trường luôn được triển khai thực hiện tốt. Phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo người dân tham gia góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

         Phát biểu tại Ngày hội đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi thấy đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong thôn, trong xã không ngừng được nâng lên. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả thôn Trung La cũng như Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Bản Phố đã đạt được thời gian qua.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND Phát biểu tại Ngày hội

           Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể và toàn thể bà con Nhân dân tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết, chung sức thi đua phát triển kinh tế, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định, hương ước, quy ước khu dân cư, phát huy sức mạnh của cộng đồng, quan tâm chăm lo đến sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Tiếp tục duy trì phát huy bản sắc văn hóa, xây dựng đội văn nghệ của thôn, Nghiên cứu xây dựng 1 điểm văn hóa, văn nghệ, thể thao, phục vụ nhân dân trong thôn….

anh tin bai

Đồng chí Bí thư huyện ủy, tặng quà cho Nhân dân thôn Trung La tại Ngày hội

         Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã tặng hoa và quà cho khu dân cư thôn Trung La và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 1 hộ nghèo, với tổng trị giá 50 triệu đồng; trao quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. UBND xã Bản Phố đã khen thưởng cho các tập thể, hộ gia đình tiêu biểu vì đã có thành tích trong xây dựng cộng đồng dân cư

anh tin bai

Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 1 hộ nghèo trên địa bàn xã

anh tin bai

UBND xã Bản Phố đã khen thưởng cho các tập thể, hộ gia đình tiêu biểu vì đã có thành tích trong xây dựng cộng đồng dân cư

anh tin bai
anh tin bai

Tổ chức phần hội cho đông đảo bà con Nhân dân trong thôn

         Sau phần lễ Ban công tác Mặt trận thôn đã tổ chức phần hội cho đông đảo bà con Nhân dân trong thôn với các trò chơi như, Kéo co, Đẩy gậy, thi thêu sản phẩm thổ cẩm địa phương./.

Vàng Tráng - Bùi Vinh
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1