Hội LHPN huyện Bắc Hà tổ chức hội nghị BCH khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, lần thứ VI (Mở rộng)
Lượt xem: 207

         Sáng ngày 4/1/2023, Hội LHPN huyện Bắc Hà đã long trọng tổ chức Hội nghị BCH khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, lần thứ 6 mở rộng. Tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Lào Cai cùng Chủ tịch Hội phụ nữ các xã, thị trấn.

 
anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

         Năm 2022 Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cấp Hội tập trung tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, đồng thời chỉ đạo các cơ sở Hội xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Triển khai cụ thể hoá hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ; phát động trong hệ thống hội thực hiện phong trào thi đua “xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và 2 khâu đột phá để phụ nữ phát huy vai trò và năng lực trong gia đình và xã hội; nâng cao nhận thức của tự thân người phụ nữ về yêu cầu không ngừng phấn đấu, nỗ lực, tự nắm bắt xu thế cũng như các cơ hội giáo dục, đào tạo nghề nghiệp; tăng cường mối quan hệ kết hợp, hợp tác để huy động nguồn lực, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ ở miền núi, nông thôn, với tỉ lệ phụ nữ người đồng bào dân tộc thiểu số cao như huyện Bắc Hà. Trong đó có 8 chỉ tiêu đạt 100% kế hoạch, các cấp Hội trên địa bàn toàn huyện đã nhận đỡ đầu 15 cháu mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 14.800.000 đồng. Đồng thời, phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, thực hiện tốt hoạt động uỷ thác cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách, vay sản xuất, kinh doanh, tổng  dư nợ là 107 tỷ 691,12 triệu đồng, quản lý 1.932 hộ thông qua 53 tổ vay vốn, huy động tiết kiệm 3 tỷ 129 triệu đồng. Phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn thực hiện tốt hoạt động uỷ thác cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách, vay sản xuất, kinh doanh với tổng dư nợ 22.7 tỷ đồng ở 17 tổ vay vốn.

         Bênh cạnh đó, duy trì Mô hình “thu gom rác thải chăn nuôi” tại thôn Sán Sả Hồ xã Thải Giàng Phố đến nay mô hình đã thu gom được 20 tấn tương ứng khoảng 40.000.000 đồng. Nhân rộng mô hình “Thu gom chất thải trong chăn nuôi” tại thôn Tà Chải, xã Lùng Phình với 20 hộ tham gia. Tuyên truyền chỉ đạo hội các cấp thực hiện cuộc phát động cuộc thi và xây dựng mô hình “công sở sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn - văn minh”.

 
anh tin bai

Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

         Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện phát triển nuôi lợn đen bản địa theo mô hình trang trại, chăn nuôi an toàn; quản lý theo nhóm hộ gia đình, hiện có 18 cơ sở Hội đã thực hiện mô hình “Nuôi lợn nái sinh sản” hỗ trợ sinh kế trao tặng được 36 con lợn nái sinh sản cho 32 hội viên, phụ nữ, với tổng số tiền là 87 triệu đồng. Năm 2022, Các cơ sở Hội toàn huyện tổ chức các hoạt động giúp đỡ được 42 hộ thoát nghèo. 19/19 Hội LHPN xã, thị trấn có công trình, phần việc gióp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Tiêu biểu như Hội LHPN xã Tà Chải đã huy động được 344 ngày công với sự tham gia của 218 hội viên, phụ nữ thực hiện bê tông hóa tuyến đường nội đồng thôn Na Lang và Na Pắc Ngam với tổng chiều dài hơn 2km, Hội Phụ nữ xã Lùng Phình vận động hội viên, phụ nữ thôn Pả Chư Tỷ tham gia đóng góp ngày công, xi măng, cát sỏi đổ đường bê tông 300m…

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

         Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những thành tích của các cấp Hội phụ nữ huyện đạt được trong năm 2022. Về một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Nga đề nghị các cấp Hội phụ nữ trong huyện tiếp tục thực hiện tốt chủ đề năm của huyện; tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng NTM nâng cao, đô thị văn ninh; tham gia tích cực vào công tác giải phóng mặt bằng, cải cách hành chính, chuyển đổi số; tham gia phản biện xã hội và giúp hội viên, trẻ em khó hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống... Trước mắt, Hội cần nắm chắc nguồn nhập ngũ để phối hợp với các ban ngành thăm hỏi, tặng quà, động viên con em hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2023, Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện phục vụ việc gieo cấy lúa, trồng cây màu vụ Xuân năm 2023 và các nhiệm vụ khác của địa phương...

anh tin bai

Tập thể xuất sắc được nhận Bằng khen của Hội LHPN Việt Nam

 anh tin bai

Các tập thể, cá nhân được Hội LHPN huyện Bắc Hà khen thưởng

         Dịp này, có 1 tập thể được nhận Bằng khen của Hội LHPN Việt Nam, 3 tập thể, 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Hội LHPN tỉnh Lào Cai. Cũng trong dịp này Hội LHPN huyện đã tặng giấy khen cho 15 tập thể, 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội năm 2022./.

Lê Hiếu Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 2,212
  • Trong tuần: 24,583
  • Tất cả: 2,982,768