Hội liên hiệp Phụ nữ huyện mở lớp Đào tạo nâng cao năng lực công nghệ, kỹ thuật sản xuất về Kĩ thuật thêu thổ cẩm của người Mông tại xã Thải Giàng Phố

Từ ngày 16 – 19/1, tại xã Thải Giàng Phố, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện đã phối hợp với Viện nghiên cứu khoa học và ứng dụng - Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 mở lớp Đào tạo nâng cao năng lực công nghệ, kỹ thuật sản xuất về Kĩ thuật thêu thổ cẩm của người Mông tại xã Thải Giàng Phố.

Tham gia lớp đào tạo có 30 hội viên phụ nữ trong đó có 15 thành viên Tổ cộng đồng thực hiện mô hình, 15 thành viên còn lại là hội viên phụ nữ hoàn cảnh khó khăn tại địa phương có nhu cầu phát triển kinh tế từ thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong. Tại lớp học các học viên đã được Đào tạo nâng cao năng lực công nghệ, kỹ thuật sản xuất về Kĩ thuật thêu thổ cẩm của người Mông; Đào tạo nâng cao năng lực công nghệ, kỹ thuật sản xuất về Kĩ thuật vẽ, in hoa văn trên vải bằng sáp ong của người Mông và Thực hành thêu thô cẩm, vẽ sáp ong trên trang phục dân tộc Mông.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Thông qua lớp học giúp Tổ cộng đồng dân cư tham gia mô hình khởi nghiệp và các hội viên Phụ nữ tại xã Thải Giàng Phố áp dụng kỹ thuật thêu, vẽ sáp ong truyền thống tạo dựng các sản phẩm du lịch, góp phần bảo tồn, lưu giữ và quảng bá giá trị di sản cũng như bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc./.

Vàng Tráng