Hội thi mô hình sáng tạo, hiệu quả thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng, chống bạo lực gia đình tại huyện Bắc Hà
Lượt xem: 340

         Trong 2 ngày (7 - 8/12), tại Nhà hàng Anh Thu, thị trấn Bắc Hà, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Hà tổ chức Hội thi các "mô hình sáng tạo và hiệu quả thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống bạo lực gia đình" năm 2023. Hội thi thu hút hơn 100 tuyên truyền viên thuộc 10 đội thi đến từ các tổ truyền thông cộng đồng thuộc 10 xã, đại diện cho 66 tổ truyền thông cộng đồng trong toàn huyện.

         Đây là hội thi đầu tiên, mở màn cho hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả thay đổi nếp nghĩ cách làm trong phòng chống bạo lực gia đình năm 2023 của tỉnh Lào Cai.

anh tin bai

Ban tổ chức tặng hoa cho các đội thi

         Các đội trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, xử lý tình huống pháp luật và sáng tạo sân khấu hóa bằng các tiểu phẩm. Nội dung xoay quanh kiến thức về phòng chống bạo lực gia đình theo quy định của pháp luật, tập trung vào những điểm mới, vai trò của hội phụ nữ trong phòng chống bạo lực gia đình; kỹ năng xử lý các tình huống thực tế trong tuyên truyền và vận động thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống bạo lực gia đình tại cộng đồng.

anh tin bai

Phần thi chào hỏi

anh tin bai

phần thi xử lý tình huống pháp luật

anh tin bai
anh tin bai

phần thi sáng tạo sân khấu hóa bằng các tiểu phẩm

         Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích, trong đó đội thi xã Cốc Ly xuất sắc giành giải Nhất.

anh tin bai
anh tin bai

Ban tổ chức Trao giải cho các đội thi

         Thông qua cuộc thi, các thành viên của đội thi nói riêng, người dân nói chung nắm bắt thông tin, nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi, thay đổi cách ứng xử, tập tục không còn phù hợp như trọng nam khinh nữ, nam giới mới được đi học hoặc tư tưởng việc nội trợ, chăm sóc gia đình, nuôi con nhỏ là của phụ nữ...; giúp xây dựng văn hóa tôn trọng, bình đẳng đối với các giới, trong mọi hoàn cảnh...

anh tin bai

các đại biểu chụp ảnh cùng các đội thi

           Hội thi cũng là dịp để các tuyên truyền viên, thành viên tổ truyền thông cộng đồng thể hiện khả năng tuyên truyền của mình, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng, qua đó giúp đội ngũ này làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống bạo lực gia đình, góp phần thực hiện bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, chung tay xây dựng cuộc sống an toàn cho phụ nữ, trẻ em./.

Vàng Tráng
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1