Huyện đoàn Bắc Hà Ra quân thực hiện mô hình Dân vận khéo “Tuyến đường không rác thải” năm 2024

Chiều ngày 25/4, tại xã Tà Chải, Huyện đoàn Bắc Hà đã Ra quân thực hiện mô hình Dân vận khéo “Tuyến đường không rác thải” năm 2024. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Chương trình Ra quân thực hiện mô hình Dân vận khéo “Tuyến đường không rác thải”  nhằm Cụ thể hóa Chương trình số 60 của Huyện ủy Bắc Hà về thực hiện các nội dung hướng về cơ sở giai đoạn 2021 - 2025; là dịp để tuyên truyền, vận động Nhân dân cải tạo tập quán lạc hậu sinh hoạt đời sống thường ngày; giúp tăng cường bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan trên địa bàn huyện Bắc Hà; nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp Nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng cải tạo cảnh quan, vệ sinh môi trường nông thôn, ngăn chặn tình trạng xả rác thải không đúng quy định, làm mất cảnh quan môi trường địa phương.

Quang cảnh chương trình ra quân thực hiện mô hình Dân vận khéo “Tuyến đường không rác thải” năm 2024

Các đại biểu tham dự chương trình

Tại chương trình Huyện đoàn Bắc hà cũng đã tổ chức ra mắt mô hình Dân vận khéo “Tuyến đường không rác thải”, phát động đến các cơ sở đoàn tham gia hưởng ứng mô hình với các với các nội dung như tổ chức phát dọn cỏ, thu gom, vận chuyển và xử lý rác, đặc biệt vệ sinh tập trung ở nơi công cộng, các tuyến đường trung tâm và các khu vực phát sinh rác gây mất mỹ quan.

Ra mắt mô hình Dân vận khéo “Tuyến đường không rác thải” năm 2024

Sau buổi lễ phát động đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình đã ra quân tổng vệ sinh môi trường thực hiện mô hình dân vận khéo “Tuyến đường không rác thải” trên đoạn đường tỉnh lộ 153 đoạn đi qua xã Na Hối, Tà Chải và Thị trấn Bắc Hà.

lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia dọn rác thải tuyến đường tỉnh lộ 153

Thông qua chương trình nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trong cải tạo các tập tục lạc hậu gắn với Cuộc vận động “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; giúp vệ sinh đô thị góp phần cải tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp để phát triển du lịch trên địa bàn huyện Bắc Hà./.

Vàng Tráng