Huyện đoàn Bắc Hà: tổ chức Lễ khởi động “Tháng Thanh niên” năm 2024

Chú thích ảnh

Ngày 25/020, tại Xóm Mới, thôn Nậm Khánh, xã Nậm Khánh, Huyện đoàn Bắc Hà đã long trọng tổ chức Lễ khởi động “Tháng Thanh niên” năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Ủy ban MTTQ huyện; Tổ công tác giúp đỡ xã Nậm Khánh.

Quang cảnh Lễ phát động

Với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Tháng thanh niên năm 2024 có ý nghĩa rất quan trọng, phát huy tính sáng tạo, vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên các đơn vị trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong tháng thanh niên năm 2024m Huyện đoàn Bắc Hà xác định các nhóm hoạt động trọng tâm gồm: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam, truyền thống của của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; Tổ chức các hoạt động chăm lo, đồng hành và phát huy vai trò của thanh niên; Xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, Đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Tổ chức các hoạt động tuổi trẻ chung sức xây dựng NTM đô thị văn minh; Cụ thể hóa các phần việc thanh niên, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyển của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong thực hiện chuyển đổi số, tham gia xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số và hình thành xã hội số,… Đây được xem là đợt thi đua cao điểm trong năm, đồng thời là cơ hội, môi trường thuận lợi để mỗi bạn trẻ được trải nghiệm, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Đồng thời, thông qua các hoạt động trong Tháng thanh niên, tiếp tục bồi dưỡng nâng cao nhận thức, niềm tự hào của tuổi trẻ về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đ/c Nguyễn Thị Nga – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Hà phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại lễ khởi động, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở tăng cường ứng dụng số, mạng xã hội trong tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thanh thiếu nhi; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ huyện trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa, gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Cùng với đó, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy – Nguyễn Thị Nga cũng đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền xã Nậm Khánh quan tâm bồi dưỡng, đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ, tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, vận dụng và phát huy các cơ chế, chính sách góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Chương trình phát triển thanh niên huyện Bắc Hà giai đoạn 2023 - 2030 và tập trung tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn.

Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện, tổ công tác giúp đỡ xã Nậm Khánh trao tặng 15 tấn xi mang cho thôn Nậm Khánh

Dịp này, Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện, tổ công tác giúp đỡ xã Nậm Khánh hố trợ 15 tấn xi măng. Cũng trong khân khổ chương trình, tuổi trẻ Bắc Hà đã cùng với Nhân dân Xóm Mới, thôn Nậm Khánh, xã Nậm Khánh đổ bê tông tuyến đường dài 510m, chiều rộng 1,5m.

Hệ thống đường giao thông tại xã Nạm Khánh còn nhiều khó khăn

Được biết, tới thời điểm này xã Nậm Khánh mới chỉ đạt 8/19 tiêu chí NTM, đạt 42,1%. Trong đó, tỉ lệ đường giao thông liên thôn ít được cứng hoá đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm và tỷ lệ đường ngõ xóm sạch và đảm baỏ đi lại thuận tiện quanh năm còn thấp; tỷ lệ nhà ở kiên cố hoặc bán kiên cố đạt 78%; năm 2023 thu nhập bình quân đầu người đạt 37,7 /41 triệu đồng; năm 2023 tổng số hộ nghèo trên địa bàn xã 110 hộ, chiếm 41,67%...

Các lực lượng tham gia đổ bê tông tuyến đường liên gia tại Xóm Mới, thôn Nậm Khánh

Qua 21 năm triển khai, Tháng thanh niên đã thực sự tạo dựng được hình ảnh đẹp về thế hệ thanh niên thời kỳ mới: Xung kích - tình nguyện - sáng tạo - dám dấn thân vào việc mới, việc khó, thực hiện các nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước, là phương thức, môi trường để tập hợp, đoàn kết thanh niên, qua đó xây dựng, phát triển tổ chức Đoàn, Hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp./.

Lê Hiếu