Khánh thành, bàn giao “Nhà nhân ái”, “Nhà khăn quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bắc Hà
Lượt xem: 169

         Ngày 02/02, Thành đoàn Lào Cai phối hợp với Huyện đoàn Bắc Hà tổ chức khánh thành và bàn giao “Nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Sần Khái Chinh, học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS – THPT Bắc Hà. Dự lễ bàn giao có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó bí thư Thường trực Thanh ủy Lào Cai; đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Hà; lãnh đạo chính quyền địa phương và lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.

anh tin bai

Ngôi nhà mới khang trang của gia đình em Sần Khai Chinh

         Gia đình em Sần Khái Chinh ở thôn Tà Chải, xã Lùng Phình có hoàn cảnh khó khăn, bố đau ốm thường xuyên, mẹ đi làm xa. Căn nhà cả gia đình em Chinh đang sinh sống đã được xây dựng từ lâu, hiện nay xuống cấp nghiêm trọng, không có điều kiện để tu sửa, xây mới.

anh tin bai

Trao phần tiền hỗ trợ còn lại cho gia đình em Sần Khái Chinh

         Chia sẻ với những khó khăn của gia đình em Sần Khái Chinh, ngày 28/11/2023, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN - Hội đồng Đội Thành phố Lào Cai, huyện Bắc Hà cùng Đảng ủy - HĐND - UBND xã Lùng Phình tổ chức Khởi công xây dựng công trình. Qua thời gian hơn 02 tháng triển khai, hiện ngôi nhà của gia đình em Sần Khái Chinh đã hoàn thiện, bảo đảm theo tiến độ theo quy định. Ngôi nhà mới, kiến cố 02 tầng, 02 phòng ngủ, 01 phòng khách với diện tích trên 100m2, mái nhà lợp tôn lạnh và 01 công trình nhà vệ sinh, nhà tắm. Tổng trị giá hơn 350 triệu đồng. trong đó, Huyện đoàn Bắc Hà và Thành đoàn – Hội Đồng đội thành phố Lào Cai hỗ trợ 50 triệu đồng; Quỹ xóa nhà tậm hỗ trợ 44 triệu đồng; đoàn thanh niên xã góp ngày công lao động, xây dựng ngôi nhà.

anh tin bai

Cắt băng khánh thành và bàn giao ngôi nhà cho gia đình em Sần Khái Chinh

         Cũng trong dịp này, tại thôn Sỉn Giáo Ngài, xã Hoàng Thu Phố Phòng GD&ĐT Thành phố Lào Cai đã long trọng tổ chức khánh thành, bàn giao nhà Nhân ái cho gia đình em Sùng Seo Tánh, học sinh trường PTDT bán trứ THCS Hoàng Thu Phố.

         Em Sùng Seo Tánh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, gia đình có 6 khẩu. Bà nội đã già yếu, bố mẹ em Tánh là lao động tự do, không có công ăn việc làm ổn định, hai 3 em nhỏ đang trong độ tuổi tiểu học và mầm non, gia đình không có nguồn thu nhập ổn định, cuộc sống hàng ngày rất vất vả.

         Sau hơn 02 tháng thi công, đến nay công trình “Nhà nhân ái” đã hoàn thành. Ngôi nhà được xây dựng là nhà cấp 4 kiên cố, mái lợp tôn lạnh, nền lát gạch men, diện tích sử dụng gần 60m2. Tổng kinh phí xây dựng gần 170 triệu đồng, trong đó, Phongf GD&ĐT thành phố Lào Cai hỗ trợ 50 triệu, quỹ xóa nhà tạm 44 triệu. Phần còn lại là vốn đối ứng từ gia đình. 

anh tin bai

Trao tiền hỗ trợ nhà nhân ái cho gia đình em Sùng Seo Tánh

         Ngôi nhà được xây dựng, bàn giao và đưa vào sử dụng là niềm mơ ước của gia đình em Tánh từ nhiều năm nay. Qua đây, thể hiện vai trò của tổ chức Công đoàn Ngành giáo dục thành phố cũng như huyện Bắc Hà trong việc kết nối nguồn lực, nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh trong công tác an sinh xã hội, phát triển cộng đồng, đặc biệt là chăm lo cho các em thiếu nhi trên địa bàn có được mái ấm khang trang để yên tâm học tập, phát triển.

anh tin bai

Tặng quà tết cho gia đình

         Tại lễ bàn giao, Phòng GD&ĐT Thanh phố và huyện Bắc Hà cùng các nhà tài trợ và người thân đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình em Tánh. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội đối với các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; góp phần động viên, khích lệ các em nỗ lực hơn nữa trong học tập và lao động, trở thành công dân có ích cho xã hội./.

 

 

 

Lê Hiếu
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1