Khởi công xây dựng “Nhà khăn quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lùng Phình
Lượt xem: 186

         Sáng 28/11, Huyện đoàn Bắc Hà phối hợp với Thanh đoàn – Hội đồng đội Thành phố Lào Cai tổ chức khởi công xây dựng "Nhà khăn quàng đỏ" cho em Sần Khái Chinh học sinh trường THCS – THPT Bắc Hà là học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Dự Lễ khởi công có lãnh đạo Thành đoàn – Hội đồng đội Thành phố Lào Cai, Thường trực Huyện ủy và Huyện đoàn Bắc Hà; Đảng ủy, UBND xã Lùng Phình và đông đảo nhân dân.

anh tin bai

Phần móng ngôi nhà đã được hình thành

         Được biết, gia đình em Sần Khái Chinh ở thôn Tà Chải, xã Lùng Phình có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo, Chinh là chị cả trong gia đình có 3 anh chị em, bố đau ốm thường xuyên, mẹ thì thường xuyên văng nhà đi làm ăn xa. Căn nhà cả gia đình đang sinh sống đã được xây dựng từ lâu, hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không có điều kiện để tu sửa, xây mới.

anh tin bai

Lãnh đạo 2 đơn vị chia sẻ hoàn cảnh khó khăn với em Sùng Khái Chinh (ở giữa)

         Chia sẻ với những khó khăn của gia đình em Sần Khái Chinh, Huyện đoàn Bắc Hà đã phối hợp với Thành đoàn Lào Cai thực hiện các hoạt động hướng về cơ sở tại các địa phương vẫn còn nhiều khó khăn, giúp các em thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Bắc Hà giảm bớt khó khăn, đặc biệt là về nhà ở. Qua đó, Huyện đoàn với Thành đoàn đã tổ chức khảo sát, xét duyệt hỗ trợ kinh phí theo chương trình "Nhà khăn quàng đỏ"; đồng thời vận động, kêu gọi các tổ chức, đơn vị và các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ gia đình em xây dựng căn nhà mới với diện tích trên 110 m2, trị giá hơn 200 triệu đồng. 

anh tin bai

Thành đoàn – Hội đồng đội Thành phố Lào Cai trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình em Sần Khái Chinh

         Trong đó, Huyện đoàn Bắc Hà với Thành đoàn – Hội đồng đội Thanh phố Lào Cai hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng sự hỗ trợ của Đảng ủy, UBND xã Lùng Phình từ nguồn quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội", Đoàn thanh niên xã góp ngày công lao động, xây dựng ngôi nhà.

         Trong thời gian qua xây dựng Nhà khăn quàng đỏ, Nhà nhân ái cho đoàn viên, đội viên có hoàn cảnh khó khăn được Tỉnh đoàn Lào Cai tích cực chỉ đạo, triển khai. Đối với huyện Bắc Hà năm 2022 đã hoàn thành 05 nhà nhân ái tại các xã Lùng Cải, Bản Phố, Tà Chải, Nậm Lúc. Các nhà được xây dựng đảm bảo các tiêu chí nhà ở nông thôn mới, kết cấu đảm bảo 3 cứng, cúng nền, cứng khung, mái cứng và nhà tiêu hợp vệ sinh.

anh tin bai

Lễ khởi công ngôi nhà tại mảnh đất của gia đình em Sần Khái Chinh

         Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên huyện Bắc Hà đối với các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; góp phần động viên, khích lệ các em vượt qua khó khăn, nỗ lực hơn nữa để đạt kết quả cao trong học tập.

anh tin bai

Các đoàn viên, thanh niên ra quân dọn vệ sinh môi trường tại thôn Tà Chải, xã Lùng Phình

         Dịp này, Huyện đoàn Bắc Hà đã tổ chức ra quân chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024 với những phần việc cụ thể. Dọn vệ sinh môi trường, quét dọn, phát quang, khơi thông lề đường liên thôn, liên gia với tổng chiều dài tuyến đường là 1,5km tại thôn Tà Chải, xã Lùng Phình./.

Lê Hiếu Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà ​
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1