Lễ ra mắt Câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi
Lượt xem: 1144

         Ngày 13/11, tại Trường PTDT bán trú THCS Lùng Phình đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, mô hình điểm của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Dự buổi lễ có đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Đồng chí Vũ Xuân Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Bắc Hà.

anh tin bai

Quang cảnh buổi lễ

         Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” là một mô hình của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”- thuộc Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, được TW Hội LHPN Việt Nam trực tiếp chỉ đạo điểm tại 2 xã thuộc 2 tỉnh Lào Cai và Sóc Trăng; tại Lào Cai, lựa chọn xã Lùng Phình, huyện Bắc Hà làm mô hình điểm.

         Căn cứ văn bản số 983, ngày 18/10/2022 của Đoàn chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Ngyaf 10/11/2022 Trường PTDT bán trú THCS Lùng Phình Quyết định  thành lập câu lạc bộ “thủ lĩnh của sự thay đổi”, gồm 30 thành viên. Mô hình nhằm thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới, góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết đối trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Thông qua hoạt động của mô hình, hỗ trợ chính quyền và các ban, ngành địa phương, Nhà trường và cha mẹ thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em vàgiải quyết các vấn đề cấp thiết liên quan đến trẻ; Trang bị kiến thức, kỹ năng giúp trẻ tự bảo vệ mình và thúc đẩy sự tham gia chủ động, có ý nghĩa của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ tại địa phương.

anh tin bai

CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” trường PTDT bán trú THCS Lùng Phình ra mắt

         Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” sẽ là một sân chơi, một diễn đàn thực sự dành cho các em học sinh trường THCS Lùng Phình nói riêng, trẻ em xã Lùng Phình nói chung. Bởi thông qua hoạt động của CLB, các em không chỉ được nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tự tin, bản lĩnh để thay đổi; mà còn là nơi để trẻ cùng nhau giao lưu, chia sẻ, nâng cao nhận thức, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí phù hợp với lứa tuổi… Các thành viên câu lạc bộ sẽ là những hạt nhân tiên phong thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, dần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu có hại trong đời sống của đồng bào các dân tộc tại địa phương.

anh tin bai

Đ/c Hà Thị Nga - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biêt tại buổi lễ

         Phát biểu tại buổi lễ ra mắt câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đề nghị, để Câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, bền vững và được nhân rộng, lan tỏa tại địa phương, trước hết chính quyền xã Xã Lùng Phình tiếp tục quan tâm chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các ngành, đặc biệt là Hội LHPN, Đoàn thanh niên và Trường PTDT bán trú THCS xã Lùng Phình phối hợp chặt chẽ triển khai mô hình gắn với nhiệm vụ của ngành để duy trì hiệu quả, bền vững và nhân rộng mô hình trong trường học và ngoài cộng đồng để ngày càng nhiều trẻ em được tham gia; Quan tâm chỉ đạo các ngành phối hợp với Hội LHPN xã triển khai có hiệu quả các nội dung, chỉ tiêu của Dự 8 trên địa bàn xã. Đối với Hội LHPN tỉnh Lào Cai, huyện Bắc Hà phải sát sao chỉ đạo, hỗ trợ cho xã Lùng Phình triển khai hiệu quả mô hình điểm; đồng thời, bố trí ngân sách hỗ trợ triển khai toàn diện các mô hình, hoạt động của Dự án 8 tại xã điểm. Đồng thời, trong thời gian tới, TW Hội LHPN Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ xã triển khai một số hoạt động của Dự án 8, gồm: hỗ trợ triển khaimô hình sinh kế cho phụ nữ là nạn nhân mua bán người; ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất và kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm cho các mô hình sinh kế do phụ nữ tham gia quản lý; Nâng cao năng lực cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số; Nâng cao năng lực lồng ghép giới cho trưởng thôn/bản; tổ chức các cuộc đối thoại chính sách ở cấp xã và tọa đàm đối thoại trực tiếp với người dân tại cụm thôn bản trên địa bàn xã điểm.

anh tin bai

         Dịp này, TW Hội LHPN Việt Nam đã tặng các em học sinh trong câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” trường PTDT bán trú THCS Lùng Phình 50 áo phông cờ đỏ sao vàng. Tặng nhà trường 38 bình lọc nước và nhiều phần quà có giá trị khác (ảnh trên)…/.

Lê Hiếu Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 44
  • Hôm nay: 1,609
  • Trong tuần: 16,754
  • Tất cả: 2,012,827