Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Na Pắc Nam, xã Tà Chải
Lượt xem: 333

         Sáng 17/11, thôn Na Pắc Ngam, xã Tà Chải đã long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự và chia vui với bà con nhân dân trong thôn có đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo đại diện một số sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Bắc Hà, xã Tà Chải và đông đảo người dân thôn Na Pắc Ngam.

anh tin bai

Quang cảnh ngày hội

         92 năm trước, ngày 18/11/1930, Hội phản đế Đồng minh, hình thức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam được thành lập. Mỗi thời kỳ khác nhau có những hình thức và tên gọi tổ chức cụ thể khác nhau phù hợp với nhiệm vụ của từng thời kỳ cách mạng nhưng Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt nam nơi tập hợp các giai tầng trong xã hội vì những mục tiêu lớn của dân tộc luôn tồn tại và phát triển. Năm 1986 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 6 đã quyết định lấy ngày 18/11/1930 – ngày Đảng chủ trương thành lập Mặt trận thống nhất để làm ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Từ đó đến nay, hằng năm cứ đến ngày 18/11, Mặt trận đã đề ra chương trình, nội dung và các hình thức hoạt động phong phú, đa dạng nhằm ôn lại truyền thống lịch sử của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự ngày hội

         Thôn Na Pắc Ngam, xã Tà Chải có 206 hộ, 807 khẩu, gồm 7 dân tộc cùng chung sống. Những năm qua, việc thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phát huy tinh thần đoàn kết, đời sống của bà con đã có nhiều chuyển biến tích cực, bản sắc văn hóa được bảo tồn, gìn giữ và phát huy, không còn hủ tục. Người dân chăm chỉ lao động, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

         Đến nay, toàn thôn có 136 hộ khá, giàu, trong năm có 5 hộ thoát nghèo. Đáng chú ý, có 87hộ chủ động vay vốn phát triển các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ, giải quyết việc làm cho hơn 60 lao động thường xuyên; nhân dân đóng góp hơn 220 triệu đồng và hàng trăm công lao động xây dựng nhà văn hóa, xã hội hóa làm 2 tuyến đường bê tông...

         Qua đánh giá, bình xét, năm 2022 thôn có 198 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, thônđạt danh hiệu“thôn văn hóa”; duy trì và giữ vững thôn kiểu mẫu.

anh tin bai

Đ/C Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại ngày hội

         Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường nhấn mạnh: Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư đã trở thành nét đẹp văn hóa, có ý nghĩa quan trọng trong đời sống của Nhân dân; khẳng định, đây không chỉ là dịp gặp gỡ, giao lưu, đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, mà còn là diễn đàn dân chủ, tập hợp và phát huy sức mạnh của các tổ chức, cá nhân, đoàn kết cùng nhau xây dựng khu dân cư ngày càng ấm no, hạnh phúc. Qua 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thôn Na Pắc Ngam đã có những chuyển biến tích cực về mọi mặt, đóng góp quan trọng vào việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

         Để tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường đề nghị cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện Bắc Hà, xã Tà Chải và thôn Na Pắc Ngam tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc, phát huy tinh thần sáng tạo trong mọi tầng lớp Nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng; thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội MTTQ các cấp đã đề ra. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Hà, xã Tà Chải và hệ thống chính trị của thôn quan tâm phát động các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong đó có Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tổ chức tốt cho nhân dân thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội, các quy định về thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở; quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, đề nghị, phản ánh của nhân dân; chăm lo, phối hợp tạo điều kiện tốt cho nhân dân trong huyện, trong xã và trong thôn Na Pắc Ngam thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương đã đề ra.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

         Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường và các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Hà đã tặng quà cho thôn Na Pắc Ngam; Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Bắc Hà tặng quà cho 15 hộ gia đình nghèo; UBND xã tặng Giấy khen cho 10 cá nhân tiêu biểu trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và tặng 5 xuất quà cho 5 hộ gia đình thoát nghèo năm 2022.

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo tham gia vòng xòa đại đoàn kết tại ngày hội

anh tin bai

Các trò chơi dân gian được tổ chức tại ngày hội

Lê Hiếu Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1