Rải ngân 500 triệu đồng thực hiện dự án "Chăm sóc và phát triển đàn ngựa" tại xã Na Hối - Bắc Hà

Vừa qua, Hội Nông dân huyện Bắc Hà tiến hành giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện dự án "Chăm sóc và phát triển đàn ngựa" tại xã Na Hối, với tng số tiền 500 triệu đồng cho 10 hộ, mỗi hộ được hỗ trợ vay 50 triệu đồng.

Quang cảnh buổi lễ

Na Hối vốn nổi tiếng trong nước là nơi sản sinh ra những nài ngựa trứ danh, quán quân các giải đua ngựa khu vực tây bắc như giải đua ngựa Tuyên Quang, Vó ngựa trên mây Sa Pa, Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà mở rộng hằng năm. Những năm gần đây, cùng với việc tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, người dân xã Na Hối còn chú trọng đến việc phát triển chăn nuôi ngựa theo hướng sản xuất hàng hóa.

Dự án "Chăm sóc và phát triển đàn ngựa" tại xã Na Hối nhằm hỗ trợ nguồn vốn để các hộ dân phát triển đàn ngựa, chăn nuôi sinh sản, tạo thêm công ăn việc làm, tăng thu nhập cho các hộ tham gia và trên hết là giữ gìn nguồn gen, phát triển đàn ngựa, duy trì và phát triển nghề nuôi ngựa gắn với đua ngựa, duy trì và phát triển văn hóa ẩm thực thắng cố Bắc Hà,  để vó ngựa Na Hối, vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà tung vó với thời gian, khẳng định là sản phẩm du lịch độc đáo, đặc sắc, hấp dẫn du khách.

Tưng bừng vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà

Tráng Xuân Cường - Trung tâm văn hóa- thê thao và truyền thông huyện Bắc Hà