Tuổi trẻ Bắc Hà tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/72024), tối ngày 26/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Bắc Hà, Tuổi trẻ Bắc Hà tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các Anh hùng liệt sỹ và bày tỏ tấm lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng, liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Xuân Thảo, Phó chủ tịch UBND huyện.

Lễ “Thắp nến tri ân” các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ của tuổi trẻ huyện Bắc Hà

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu cùng toàn thể buổi lễ đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc đến anh linh các anh hùng liệt sĩ; dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm liệt sĩ và 133 ngôi mộ của các anh hùng liệt sĩ để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hạnh phúc của Nhân dân.

các đại biểu tham dự buổi lễ

Đ/c - Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Thời gian qua, cùng với các phong trào hành động cách mạng, hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” đã được tuổi trẻ huyện Bắc Hà triển khai thực hiện bằng những việc làm thiết thực như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh; tình nguyện tham gia chăm sóc phần mộ các anh hùng liệt sỹ, chỉnh trang đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ; kêu gọi các nguồn lực, hỗ trợ kinh phí, ngày công lao động xây nhà tình nghĩa, nhà nhân ái; giúp đỡ, tặng quà các cựu thanh niên xung phong; tổ chức các diễn đàn sinh hoạt, gặp mặt nhân chứng lịch sử; hành trình đến với các địa chỉ đỏ, từ đó công tác giáo dục truyền thống đã được tổ chức sôi nổi và ý nghĩa…

các đại biểu, các đoàn viên thanh niên và thiếu nhi tham gia dâng hương trên các phần mộ Liệt sĩ

Qua chương trình nhằm giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước. Từ đó phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện, xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh./.

Vàng Tráng