Bắc Hà tham quan cơ sở sản xuất chế biến và phát triển vùng nguyên liệu sản phẩm nông sản tại huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang

Vừa qua đoàn công tác của huyện Bắc Hà do đồng chí Chu Thị Dương- UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan cơ sở sản xuất, chế biến và phát triển vùng nguyên liệu sản phẩm nông sản tại huyện Xín Mần- tỉnh Hà Giang.

Đoàn công tác của huyện chuoj ảnh lưu niệm tại khu vực phát triển vùng nguyên liệu tại xã Xín mần huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang

Trong những năm trở lại đây từ lợi thế khí hậu, đất đai, huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi từ những cây con kém hiệu quả sang trồng, triển khai nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế caonhư mô hình trồng Củ cải từ chương trình hợp tác liên kết trồng Củ cải xuất khẩu sang Nhật Bản….

Tham quan thực tế cơ sở trồng Củ Cải

Tại chuyến thăm quan thực tế đoàn công tác của huyện Bắc Hà đã đến thăm quan cơ sở chế biến các sản phẩm từ Củ cải và thăm khu vực trồng, phát triển vùng nguyên liệu tại xã Xín Mần huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang. Cũng tại chuyến tham quan thực tế các đồng chí lãnh đạo 02 huyện và các thành viên trong đoàn công tác của huyện Bắc Hà đã có những trao đổi kinh nghiệm, các cách làm hay và hiệu quả trong việc trồng, chế biến, phát triển vùng nguyên liệu cũng như việc liên kết tìm đầu ra ổn định cho các sản phẩm nông sản.

Thôn qua chuyến thăm quan học tập kinh nghiệm là dịp để huyện Bắc Hà tiếp tục tìm hiểu, phát triển thêm nhiều loại cây trồng mới nhằm áp dụng vào thực tế phù hợp tại từng địa phương, từ đó góp phần nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn./.

Minh Tâm