Đồng chí Nguyễn Thị Nga- Phó bí thư thường trực Huyện ủy dự lễ phát động động triển khai thực hiện Nghị quyết 10 của ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp hàng hóa xã Lùng Phình năm 2022

Mới đây Ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp hàng hóa xã Lùng Phình tổ chức lễ phát động triển khai thực hiện Nghị quyết số 10 tại cơ sở năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Nga- Phó bí thư thường trực Huyện ủy.

Quang cảnh lễ phát động

Để đẩy mạnh phong trào sản xuất nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn xã theo Nghị quyết 10-NQ/TU, ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai  về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Thực hiện kế hoạch 283/KH-UBND, ngày 30/9/2022 của UBND huyện Bắc Hà kế hoạch tổ chức “ Phát động triển khai thực hiện Nghị quyết 10 tại cơ sở năm 2022 trên địa bàn huyện Bắc Hà.

Các đồng chí lãnh đạo và bà con nhân dân xã Lùng Phình ra quân hưởng ứng lễ phát động

Trong những năm vừa qua cơ cấu kinh tế nội ngành nông nghiệp trên địa bàn xã Lùng Phình tiếp tục chuyển dịch tích cực. Sản xuất trồng trọt đã chuyển mạnh theo hướng tăng tỷ trọng các ngành hàng, sản phẩm có lợi thế và thị trường thuận lợi bước đầu đã hình thành được các vùng sản xuất gắn với cây trồng chủ lực, nhân dân đã chủ động ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các lĩnh vực các khâu trong sẩn xuất mang lại hiệu quả. Đời sống, vật chất tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt.

Bên cạnh kết quả đã đạt được sản xuất nông nghiệp vẫn còn tồn tại hạn chế đó là: nông nghiệp tăng trưởng còn chưa bền vững chưa phát huy hết tiềm năng lợi thế để nâng cao giá trị nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp còn hạn chế, chủ yếu canh tác theo quy trình kỹ thuật truyền thống. Hình thức sản xuất còn yếu cơ bản vẫn là kinh tế hộ gia đình manh mún, nhỏ lẻ. Các loại cây trồng thế mạnh như cây dược liệu, cây rau và một số loại cây ăn quả chưa được cải tạo, chăm sóc đúng theo quy trình kỹ thật dẫn đến chất lượng quả thấp, giá thành chưa cao.

Nhằm đẩy mạnh phong trào sản xuất nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn xã theo Nghị quyết 10-NQ/TU, ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai; tạothành phong trào có tính lan tỏa, rộng khắp; đưa các nội dung, nhiệm vụ và các giảipháp của Nghị quyết đi vào cuộc sống, đem lại hiệu quả thiết thực, nâng cao đờisốngNhândân.  BCĐ xã tổ chức lễ phát động thực hiện Nghị quyết 10 tại thôn Pả Chư Tỷ có cán bộ kỹ thuật xuống hướng dẫn trực tiếp, sau lễ phát động đề nghị các thôn bản trên địa bàn về hướng dẫn các hộ gia đình tại các thôn tổ chức đ chăm sóc diện tích các loại cây ăn quả, cây dược liệu... tại các hộ gia đình trên địa bàn xã theo đúng quy trình kỹ thuật.

Đồng chí Nguyễn Thị Nga- Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó bí TT huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí đưa ra những nhiệm vụ và giải pháp mà Đảng ủy và nhân dân xã Lùng Phình cần phải làm để thực hiện tốt Nghị quyết 10-NQ/TU, ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai  về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tần nhìn đến năm 2050.

Lễ phát động triển khai thực hiện nghị quyết 10 tại xã Tà Chải

Trước đó Ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp hàng hóa xã Tà Chải cũng đã tổ chức lễ phát động triển khai thực hiện Nghị quyết số 10 tại cơ sở năm 2022 tại thôn Na Khèo.

Minh Tâm