Đồng chí Thượng tá Đặng Bá Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện dự Lễ phát động triển khai thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TU tại xã Cốc Ly

Ngày 30/11/2022, tại Nhà văn hoá UBND xã Cốc Ly, Ban Chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá xã Cốc Ly đã tổ chức Lễ phát động triển khai thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TU năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Đặng Bá Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo Hạt Kiểm lâm; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cốc Ly; thành viên Ban Chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá; cán bộ, công chức xã; các đơn vị đóng trên địa bàn, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận, chi hội trưởng hội phụ nữ, Bí thư chi đoàn thôn và đại diện Nhân dân thôn Thẩm Phúc.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Hồng – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá xã Cốc Ly đã phát động triển khai thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TU nhằm đẩy mạnh phong trào trên địa bàn xã, đưa các nội dung, nhiệm vụ và các giải pháp của Nghị quyết đi vào cuộc sống, đem lại hiệu quả thiết thực, nâng cao đời sống Nhân dân.

Đồng chi Thượng tá Đặng Bá Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chi Thượng tá Đặng Bá Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện khẳng định phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung là chủ trương đúng đắn và phù hợp với xu thế hiện nay, vì vậy cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã. Đồng chí ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân xã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đưa ra những nhiệm vụ và giải pháp cần phải làm để thực hiện tốt Nghị quyết 10-NQ/TU thời gian tới.

Các đồng chí đại biểu, cán bộ xã và Nhân dân thực hiện chăm sóc, đốn tỉa, trồng mới cây quế

Cùng ngày, Ban chỉ đạo xã đã chỉ đạo các thôn đồng loạt tổ chức ra quân trồng cây, hưởng ứng triển khai thực hiện Nghị quyết 10 tại cơ sở. Các đồng chí đại biểu, cán bộ xã và Nhân dân trên địa bàn thực hiện chăm sóc và đốn tỉa 0,5 ha, trồng mới 8 ha cây quế tại 19 thôn theo đúng quy trình kỹ thuật. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo không khí sôi nổi, có sức lan tỏa mạnh mẽ, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đặc biệt là sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Bắc Hà nói chung, xã Cốc Ly nói riêng.

Nghị quyết 10-NQ/TU  ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được ban hành với mục tiêu tạo sự đột phá trong tư duy lãnh đạo phát triển sản xuất nông nghiệp, chuyển từ nông nghiệp an sinh sang nông nghiệp hàng hóa. Sau 01 năm triển khai, huyện Bắc Hà bước đầu đã đạt được những kết quả quan trọng, là cơ sở đảm bảo phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, từng bước đem lại đời sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân; có ý nghĩa tạo đà vững chắc để nâng cao hiệu quả trong những năm tiếp theo. Việc thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TU của Tỉnh ủy Lào Cai tạo bước đột phá thúc đẩy phát triển nông nghiệp của tỉnh Lào Cai nói chung, huyện Bắc Hà nói riêng một cách bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Vân Lam