Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó bí thư Thường trực tỉnh ủy khảo sát vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn huyện Bắc Hà

Sáng ngày 19/8 Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phát triển nông nghiệp hàng hoá tỉnh Lào Cai do đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, khảo sát một số mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hóa tại 2 xã Hoàng Thu Phố và xã Tả Văn Chư huyện Bắc Hà. Cùng đi có đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Trong đợt này đoàn đã đi thăm vùng trồng Lê tai nung VH6 và một số khu vực dự kiến trồng mới trong thời gian tới tại xã Hoàng Thu Phố; Thăm nắm tình tình hình phát triển kinh tế nông nghiệp hàng hóa tại xã Tả Văn Chư, thăm vườn Mận Tả Van tại thôn Lả Dì Thàng với “mô hình khắc phục hiện tượng ra quả không ổn định trên cây Mận tả văn” đề tài đề tài khoa học do Trung tâm DVNN huyện thực hiện.

Khảo sát vùng dự kiếm trồng lê tai nung VH6 tại xã Hoàng Thu Phố

Thăm vùng trồng Mận tả văn tại xã Tả Văn Chư

Tại những nơi đến đồng chí Phó thư Thường trực Tỉnh ủy đã đánh giá cao việc áp cây trồng mới hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khi hậu sản xuất nông nghiệp tại các địa phương. Đồng thời đề nghị các ngành của huyện tiếp tục quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền người dân tích cực ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm nâng cao thu nhập cho nông dân từ đó góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Vàng Tráng