Hội nghị tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng gắn với công tác Bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2022 tại xã Nậm Lúc
Lượt xem: 227

         Sáng ngày 7/12/2022, Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND xã Nậm Lúc tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng gắn với công tác Bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2022. Tới dự Hội nghị có đồng chí Trần Nam Hà - Phó phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lào Cai, đồng chí Lương Văn Minh, Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm, Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Bắc Hà, các đồng chí TT UBND xã Nậm Lúc, cán bộ Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng, cán bộ kiểm lâm địa bàn, cán bộ, công chức xã cùng gần 100 đại biểu là người dân trên địa bàn xã Nậm Lúc.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

         Công tác bảo vệ rừng cũng là bảo vệ môi trường nơi đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống, giúp cho cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương biết gắn vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội với hoạt động bảo vệ rừng, góp phần cải thiện đời sống đồng bào vùng dân tộc.

anh tin bai

Đại biểu và nhân dân trên địa bàn xã Nậm Lúc  tham dự hội nghị

         Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Giảng viên tuyên truyền các văn bản liên quan đến chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, Luật bảo vệ và phát triển rừng.
anh tin bai

Đồng chí Trần Nam Hà - Phó Phòng kế hoạch - Tổng hợp Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lào Cai tuyên truyền tại Hội nghị

         Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để trả lời những câu hỏi của người dân tham dự. Các câu hỏi của đại biểu tập trung vào chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng.

anh tin bai

Người dân thôn Nậm Lầy đặt câu hỏi cho Ban tổ chức Hội nghị

         Nhân dân tham dự hội nghị đánh giá cao việc tuyên truyền phổ biến các chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến người dân và đề nghị Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng tổ chức nhiều hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách tới người dân nói chung, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa nói riêng để góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua hội nghị các đại biểu đã hiểu rõ hơn về các chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng về Luật bảo vệ và phát triển rừng, nâng cao việc quản lý, bảo vệ và phát triển rừng gắn với công tác giảm nghèo bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn; các đồng chí đại biểu cũng mong muốn và đề nghị các đồng chí trưởng thôn, cán bộ, công chức tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các văn bản liên quan đến chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên hệ thống Đài truyền thanh cấp xã, cụm loa không dây các thôn và tại các buổi họp thôn để nhân dân nắm bắt và thực hiện đúng chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước./.

Minh Quang
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 1,763
  • Trong tuần: 13,375
  • Tất cả: 2,256,319