Huyện Bắc Hà tổ chức Lễ ra quân phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023
Lượt xem: 146

         Cùng với khí thế trong cả nước tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân. Sáng 31/01, tại thôn Cốc Sâm, xã Cốc Ly, UBND huyện Bắc Hà đã long trọng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Lào Cai, lãnh đạo dự án USAID từ nhân dân Mỹ, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện và đông đảo bà con nhân dân thôn Cốc Sâm, xã Cốc Ly.

anh tin bai

Thầy cúng làm Lễ cúng rừng trước Lễ phát động Tết trồng cây

         Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “ Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Hơn 60 năm qua, lời phát động "Tết trồng cây" của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật của mỗi người dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống. Từ đó đến nay, hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, Đảng bộ và nhân dân trong huyện lại tổ chức "Tết trồng cây". Đặc biệt trong năm 2022 toàn huyện đã thực hiện trồng mới 1.300ha rừng qua đó nâng tỷ lệ tán che phủ rừng lên 42,93%. Tuy nhiên Bắc Hà vẫn là một trong những huyện có nhiều xã được xếp vào diện có nguy cơ bị sa mạc hóa của Tỉnh Lào Cai; Diện tích đất trống, đồi núi trọc trên địa bàn huyện còn khá lớn, tỷ lệ tán rừng che phủ so với tỷ lệ chung của toàn tỉnh còn thấp, độ tăng diện tích rừng hàng năm trên địa bàn huyện còn chậm và chưa bền vững. Thực tế qua tổng kết trồng cây hàng năm cho thấy: Việc trồng cây gây rừng chỉ là việc bắt đầu, việc chăm sóc giữ gìn để cho cây phát triển tốt, tỏa bóng mát, tạo ra những cánh rừng rộng lớn; đồng thời, thường xuyên chăm sóc bảo vệ mới là việc làm quan trọng, là trách nhiệm của toàn Đang, toàn dân và toàn xã hội.

anh tin bai

Đ/c Phó chủ tịch UBND huyện Chu Thị Dương phát động Tết trồng cây năm 2023

         Phát biểu tại Lễ ra quân phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”  và trồng cây xuân Quý Mão năm 2023. Đồng chí Chu Thị Dương, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu: “Các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện cần tuyên truyền sâu rộng, từng bước thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tập thể và từng cá nhân về mục đích, ý nghĩa trong việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường. Phấn đấu trong năm 2023, ít nhất mỗi người dân trồng từ 05-10 cây xanh, lựa chọn loài cây trồng chủ lực, cây đa mục đích, phù hợp điều kiện đất đai, khí hậu của xã; cây giống đem trồng có chất lượng tốt; trong đó ưu tiên trồng nhóm cây trồng chủ lực (Chè, Quế, Cây ăn quả…), cây đa mục đích, có giá trị kinh tế lâu dài vừa đảm bảo che phủ rừng, vừa cho thu hoạch lâm sản phụ. Tận dụng đất đai ven khe, dọc sông suối, đường giao thông, những nơi đất không canh tác nông nghiệp ngắn ngày để trồng cây. Trồng cây phải gắn với công tác chăm sóc bảo vệ lâu dài để cây sinh trưởng phát triển tốt tránh phô trương, hình thức…

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo và người dân trồng cây đầu xuân Quý Mão 2023

anh tin bai

Quần thể rừng có cây gỗ nghiến trên 1.000 năm tuổi

         Ngay sau lễ phát động, các đồng chí Lãnh đạo của tỉnh, của huyện cùng cán bộ công chức, viên chức thuộc các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện… đã ra quân trồng 2ha cây đào mỏ quạ; 500 cây xanh gồm cây gỗ nghiến, lát và chò chỉ tại khu rừng có cây gỗ nghiến 1.000 năm tuổi thuộc thôn Cốc Sâm, xã Cốc Ly, mở đầu cho “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023./.

Lê Hiếu
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 146
  • Hôm nay: 3,873
  • Trong tuần: 31,846
  • Tất cả: 2,691,666