Xã Bản Phố tổ chức trồng cây đầu xuân Giáp Thìn năm 2024

Ngày 22/02, xã Bản Phố long trọng tổ chức Phát động thực hiện phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Thực hiện Nghị quyết số 10” của Tỉnh ủy Lào Cai và trồng cây đầu xuân Giáp Thìn năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Sở, Ngành đỡ đầu xã và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Quang cảnh Lễ phát động

Chương trình xây dựng nông thôn mới và Nghị quyết số 10 là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Thời gian qua cấp Ủy đảng, Chính quyền xã Bản Phố luôn bám sát vào sự lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Bắc Hà tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt. Qua đó, xã Bản Phố hoàn thành xây dựng nông thôn mới năm 2019 và tiếp tục phấn đấu phấn đấu hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2020 - 2025. Đến nay, sau một năm triển khai thực hiện Chương trình, xã Bản Phố đã hoàn thành 12/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, bộ mặt nông thôn trong xã có sự khởi sắc rõ rệt. Hưởng ứng phong trào thi đua “Lào Cai xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững", Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân đồng thuận, nhất trí cao, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu thi đua xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đề ra, phấn đấu xây dựng xã Bản Phố đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn 2020 – 2025. Cùng với đó, Ban Chỉ đạo các chương trình MTQG và Nghị quyết số 10 xã Bản Phố kêu gọi sự hưởng ứng tích cực của mỗi người dân, mỗi gia đình, các cơ quan, đơn vị hãy tích cực tham gia đóng góp nhân lực, vật lực, trí tuệ cùng cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành toàn diện 19/19 tiêu chí nông thôn mới theo quy định, góp phần xây dựng huyện Bắc Hà nói chung và xã Bản Phố nói riêng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đ/c Bí thư Huyện ủy – Nguyễn Duy Hòa phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị cấp uỷ, chính quyền, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình xây dựng nông thôn mới, Nghị quyết 10 của xã Bản Phố, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân trong xã tiếp tục đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và ngay trong cả đội ngũ cán bộ, đảng viên về sự cần thiết, tất yếu và tầm quan trọng của thực hiện sản xuất nông nghiệp hàng hóa và xây dựng nông thôn mới; thay đổi tư duy và cách tiếp cận mới về sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới trong bối cảnh hiện nay, hướng đến xây dựng“Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân chuyên nghiệp” gắn với phát triển du lịch. Góp phần quan trọng hoàn thành mục tiêu đến năm 2025 đưa huyện Bắc Hà thoát khỏi tình trạng nghèo, đặc biệt khó khăn.

Các đại biểu và bà con nhân dân trồng cây dọc 2 bên tuyến đường thôn Bản Phố 2

Ngay sau lễ phát động, hưởng ứng phong trào tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, đồng thời để xây dựng cảnh quan môi trường ở khu dân cư, xã Bản Phố đã trích kinh phí mua gần 100 cây lê có tuổi đời từ 3-5 năm, trồng dọc 2 bên tuyến đường ở khu dân cư tại thôn Bản Phố 2, xã Bản Phố. Ngay sau khi hoàn thành việc trồng cây, Chính quyền xã đã giao cho các tổ chức đoàn thể và người dân sinh sống dọc 2 bên đường chịu trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ để các cây đã trồng phát triển tốt, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp./.

Lê Hiếu