Mặt trận Tổ quốc huyện tổng kết công tác năm 2019
CTTĐT - Chiều ngày 10/12/2019, tại hội trường Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Bắc Hà đã tổ chức Hội nghị lần thứ 3 khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024, tổng kết công tác Mặt trận năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Lý Bình Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; dự Hội nghị, có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các cơ quan phối hợp và các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X. Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện Chương trình thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, việc triển khai thực hiện các phong trào, cuộc vận động của Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện với những kết quả nổi bật như: Đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024, là đại hội được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai chỉ đạo điểm và tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp. Triển khai thực hiện công tác tuyên truyền tới Mặt trận Tổ quốc 21 cơ sở với 877 buổi/32.318 lượt người tham dự. Tăng cường triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát động hưởng ứng phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, lồng ghép thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động; tổ chức 05 hội nghị tuyên truyền nông thôn mới với trên 350 người tham dự; xây dựng kế hoạch giúp đỡ xã Bản Phố về đích nông thôn mới với các hoạt động cụ thể tại thôn Bản Phố 2. Phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đạt 106% kế hoạch tỉnh giao; phối hợp tổ chức 7 đợt tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, HĐND huyện tại 21 điểm; tổ chức 01 hội nghị tiếp xúc trực tiếp với nhân dân, 02 cuộc giám sát, kiểm tra toàn diện đối với 21/21 cơ sở, tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận cho 230 lượt cán bộ Mặt trận cơ sở.

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Nguyễn Trọng Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội huyện Bắc Hà năm 2019.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận với tinh thần dân chủ, sôi nổi và thống nhất thông qua Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2020 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện với các nội dung, mục tiêu cụ thể.

Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lý Bình Minh - Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai, các đồng chí đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trong năm 2019 đồng thời cũng chỉ ra những nội dung cần cố gắng trong năm 2020, đặc biệt chú trọng công tác nâng cao hiệu quả tham mưu cho cấp ủy góp ý vào các văn kiện Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; hoạt động của Ban Tư vấn, Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng và công tác Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Đồng chí Lý Bình Minh - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nga đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đề nghị các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trên tinh thần ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, tiếp tục phát huy những kết quả đã được, không ngừng cố gắng nâng cao hiệu quả công tác Mặt trận năm 2020 góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Hà và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và những năm tiếp theo.

Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã biểu dương, khen thưởng 03 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019. Hội nghị hiệp thương dân chủ cử bổ sung 03 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X thay thế các vị Ủy viên đã chuyển công tác khác.

Tác giả: Đoàn Nguyệt