Bắc Hà: Di chuyển khẩn cấp 32 hộ dân thôn Khu Tủng xã Bản Liền ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở

Chiều tối ngày 16/9, xã Bản Liền (Bắc Hà) đã triển khai di chuyển khẩn cấp 32 hộ dân ở thôn Khu Tủng ra khỏi vùng nguy hiểm.

Kiểm tra khu vực xuất hiện vết nứt dài, sâu tại thôn Khu Tủng

Theo đó, nhận được tin báo của người dân, ngày 16/9, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã do đồng chí Tráng A Sơn, bí thư Đảng ủy xã làm Trưởng Ban đã trực tiếp đến kiểm tra vùng có nguy cơ sạt lở cao ở 02 thôn Khu Tủng và  Nậm Thảng.

Tại thôn Khu Tủng, do ảnh hưởng từ hoàn lưu bão số 3, đã xuất hiện vết nứt gãy dài, sâu, nguy cơ sạt lở cao có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân, nên xã đã vận động 32 hộ, khoảng trên 100 khẩu di dời về nơi ở an toàn tại phân hiệu trường tiểu học và mầm non xã.

Vận động các hộ dân người Mông trong thôn di chuyển đến nơi an toàn

UBND xã đã đề nghị cơ quan chuyên môn của huyện xuống khảo sát, đánh giá thực trạng để có phương án về chỗ ở cho người dân.

Tin, ảnh; Tráng Xuân Cường
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !