Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Đăng kiểm tra tiến độ xây dựng các công trình và công tác quy hoạch tại một số xã trên địa bàn huyện Bắc Hà

Ngày 06/01/2024, đồng chí Đinh Văn Đăng - Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra thực địa tiến độ tiến độ xây dựng, giải ngân vốn đầu tư công và công tác quy hoạch tại các xã Nậm Đét, Nậm Khánh, Bản Liền, Tả Củ Tỷ; cùng đi có lãnh đạo các cơ quan Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế  và Hạ tầng, Ban QLDA - ĐTXD huyện, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đến kiêm tra công tác thi công các Công trình: Nâng cấp tuyến đường liên xã từ xã Bảo Nhai đến xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà; Nâng cấp tuyến đường từ Ngã ba Nậm Thảng TL153, xã Bản Liền, đến trung tâm xã Nậm Khánh; Quy hoạch khu dân cư tập trung thôn Mà Phố xã Nậm Khánh; Đường Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà, đi UBND xã Bản Ngò, huyện Sín Mần, tỉnh Hà Giang; Công trình xây mới Chợ Tả Củ Tỷ…

Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Đăng kiểm tra tiến độ các công trình đường liên xã, đường đến trung tâm các xã

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ công trình xây mới Chợ Tả Củ Tỷ

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại điểm quy hoạch dân cư tập trung thôn Mà Phố, xã Nậm Khánh

Tại các nơi đến kiểm tra, sau khi nghe báo cáo của chủ đầu tư, các nhà thầu thi công, UBND các xã và ý kiến của một số cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình để đảm bảo hoàn thành theo đúng thời gian và chất lượng mà chủ đầu tư đề ra.

Đối với những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai các dự án, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị của huyện phối hợp chặt chẽ với địa phương kịp thời giải quyết, tháo gỡ, không để ảnh hưởng đến tiến độ thi công và công tác giải ngân vốn đầu tư công.

Đối với điểm quy hoạch sắp xếp dân cư tập trung thôn Mà Phố xã Nậm Khánh, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Đảng ủy, chính quyền xã tổ chức họp dân, tuyên truyển,vận động các hộ dân về chính sách hỗ trợ, trên cơ sở đó sớm đề xuất phương án thực hiện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện lưu ý, các công trình, dự án triển khai trên địa bàn cần phải có sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng.

Phùng Toản