Công bố dự án cải tạo nâng cấp tỉnh lộ 159 đoạn Si Ma Cai – Hoàng Thu Phố

Ngày 30/03, tại Hội trường Nhà văn hóa xã Tả Văn Chư, Ban quản lý dự án ODA tỉnh Lào Cai đã phối hợp với UBND huyện Bắc Hà tổ chức buổi lễ công bố Dự án cải tạo nâng cấp tỉnh lộ 159 đoạn Si Ma Cai – Hoàng Thu Phố từ Km 0 đến Km 26. Dự Buổi lễ có đồng chí Chu Thị Dương, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo ban Ban quản lý dự án ODA tỉnh. Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện; cùng đại diện cấp ủy, chính quyền và Nhân dân 2 xã Tả Văn Chư và Hoàng Thu Phố.

Dự án cải tạo nâng cấp tỉnh lộ 159 đoạn Si Ma Cai – Hoàng Thu Phố được UBND tỉnh Lào Cai phế duyệt tại Quyết định số 2658/QĐ-UBND ngày 08/11/2022. Dự án Thuộc loại công trình nhóm B, công trình giao thông cấp IV. Do Ban quản lý dự án ODA tỉnh Lào Cai làm chủ đầu tư. Công trình có tổng mức đầu tư là 156 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư, với chiều dài 26 Km, đầu tuyến tại Km 0 giao với Quốc lộ 4D, điểm cuối Km 26, đường tỉnh lộ 159. Quy mô công trình gồm nâng cấp, cải tạo nền, mặt đường theo tiêu chuẩn đường cấp V- Miền núi; hệ thống thoát nước dọc, thoát nước ngang; các công trình phòng hộ như tường chắn gia cố bằng Bê tông xi măng, rọ đá, ốp máy Taluy… và hệ thống báo hiệu đường bộ theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Thời gian thực hiện từ năm 2022-2025.

Quang cảnh lễ công bố Dự án

Tại hội nghị các đại biểu cùng nhau trao đổi, giải đáp những câu hỏi người dân tại 2 xã Hoàng Thu Phố và Tả Văn Chư trong quá trình thực hiện dự án như: các vấn đề liên quan đến đền bù giải phóng mặt bằng; đảm bảo giao thông thông xuất trong quá trình thi công; đẩy nhanh tiến độ thi công…

Nhân dân xã Hoàng Thu Phố tham gia ý kiến tại Hội nghị

Đại diện BQLDA ODA tỉnh trả lời ý kiến của người dân

Công trình hoàn thiện nhằm nâng cao hiệu quả khai thác, đảm bảo an toàn giao thông, tạp điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và trao đổi hàng hóa của Nhân dân nơi tuyến đường đi quan. Từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông trên địa bàn tỉnh, theo hướng hiện đại hoá, góp phần củng cố quốc phòng an ninh và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trong khu vực./.

Vàng Tráng