Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa –kiểm tra tiềm năng phát triển du lịch và công tác giải phóng mặt bằng đường Vành đai 2 tại xã Na Hối
Lượt xem: 182

         Ngày 7/9, đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi khảo sát thực tế điểm du lịch đồi Ngải Thầu xã Na Hối. Cùng đi có đại diện một số phòng, ban của huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Na Hối.

         Đồi Ngải Thầu thuộc thôn Na Áng B, xã Na Hối, nằm cách trung tâm thị trấn Bắc Hà khoảng 5 km. Đường lên đỉnh Ngải Thầu gồm những triền đồi núi nối tiếp nhau, quanh năm xanh mướt, bát ngát như thảo nguyên. Bất kỳ ai đến nơi đây đều thích thú với vẻ đẹp hoang sơ và bầu không khí trong lành. Đứng từ trên đỉnh Ngải Thầu có thể ngắm nhìn được toàn cảnh núi rừng hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang trù phú, những dãy núi trùng điệp.

anh tin bai

Khảo sát thực tế tại điểm du lịch Đồi Ngải Thầu

Đặc biệt, vào những ngày đẹp trời mỗi buổi sớm hay chiều muộn, có thể dễ dàng bắt gặp khung cảnh bình minh hay hoàng hôn với vẻ đẹp kỳ vỹ của núi rừng vùng cao. Đỉnh Ngải Thầu chưa phải là đỉnh núi cao nhất trong khu vực này, nhưng lại là vị trí vô cùng thuận lợi để ngắm hoàng hôn. Đỉnh đồi trải dài, không gian rộng, tầm nhìn thoáng về cả bốn hướng, cùng với thảm cỏ non mướt xanh ngắt dưới chân trải dài đủ làm say mâ bất cứ du khách nào. Với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, giao thông thuận lợi lại nằm gần trung tâm thị trấn Bắc Hà. Những năm gần đây, điểm đến đồi Ngải Thầu đã dần trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều du khách và các bạn trẻ trên địa bàn huyện đến khám phá, trải nghiệm giữa không gian đất trời bao la…

anh tin bai

Kiểm tra công tác quy hoạch nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch trên địa bàn xã Na Hối

Để định hướng phát triển và khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch khu vực đồi Ngải Thầu, thời gian qua, huyện Bắc Hà đã tập trung nghiên cứu, kêu gọi thu hút đầu tư nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch khu vực đồi Ngải Thầu cũng như các khu vực lân cận nhằm tạo điểm đến mới hấp dẫn du khách khi đến với Bắc Hà.

anh tin bai

Trên cung đường khảo sát một số địa điểm khác lân cận khu vực đồi Ngải Thầu

Cũng trong dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa cùng đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế và kiểm tra tiến độ dự án và công tác giải phóng mặt bằng đường Vành đai 2 đoạn qua địa phận xã Na Hối. Nói chuyện với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Na Hối cần tiếp tục tăng cường vận động Nhân dân hiểu rõ chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác phát triển hạ tầng độ thị, tiến tới xây dựng Bắc Hà ngày càng văn minh giàu đẹp.

anh tin bai

Kiểm tra tiến độ và công tác giải phóng mặt bằng dự án đường vành đai 2 qua địa phận xã Na Hối

Trong đó, trọng tâm là tuyên truyền về Luật đất đai cho Nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận và ủng hộ của Nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng. Đặc biệt, cần tham mưu có hiệu quả công tác bố trí tái định cư và các chế độ an sinh xã hội tốt cho Nhân dân nằm trong vùng thu hồi đất đường Vành đai 2 và các dự án khác trên địa bàn xã./.

                                                                           Ngọc Thủy – Minh Tuấn

Tin khác
1 2 3 4 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 1,995
  • Trong tuần: 1,995
  • Tất cả: 1,503,309