Hội nghị Tham vấn ý kiến về nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị Bắc Hà khu vực đồi Truyền hình và khu vực trường THPT số 1 Bắc Hà, thị trấn Bắc Hà

Chiều ngày 05/4, tại Hội trường UBND thị trấn Bắc Hà, Phòng Kinh tế – Hạ tầng đã phối hợp với UBND thị trấn Bắc Hà tổ chức Hội nghị tham vấn ý kiến Nhân dân và Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thị trấn, các tổ chức có liên quan về nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị Bắc Hà đối với khu vực đồi Truyền hình, trường THPT số 1 Bắc Hà, thị trấn Bắc Hà.

Theo đó khu vực đồi Truyền hình, theo Quyết định số 1782/QĐ-UBND ngày 16/6/2020 của UBND tỉnh Lào Cai, toàn bộ diện tích đất khu vực trung tâm đồi Truyền hình được quy hoạch là đất du lịch, nghỉ dưỡng, tuy nhiên khu vực trung tâm đồi với diện tích khoảng 1,8ha đã được UBND tỉnh Lào Cai công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh tại Quyết định số 3753/QĐ-UBND ngày 22/10/2021. Vì vậy Để có cơ sở bảo tồn khu di tích lịch sử, đảm bảo phù hợp với hiện trạng sử dụng đất Điểu chỉnh đất du lịch nghỉ dưỡng từ từ 7,5ha giảm xuống 5,6ha. Điều chỉnh bổ sung 1,8ha sang diện tích đất di tích lịch sử (đồn Bắc Hà).

Quang cảnh Hội nghị

Đối với điểu chỉnh quy hoạch trường THPT số 1 Bắc Hà với 2 vị trí gồm trường THPT số 1 và khu Ký túc xã, tại trường THPT số 1 Điều chỉnh 0,7 đất “hỗn hợp” sang đất “giáo dục” để phù hợp với hiện trạng sử dụng đất và là cơ sở để đầu tư xây dựng các công trình đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhà trường hiện nay. Tại vị trí ký túc xã điều chỉnh giảm 0,4 ha là đất công, đất cây xanh, đất mặt nước, đất giao thông sang đất ở hiện trạng và đất giáo dục.

Sau khi nghe Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện trình bày chi tiết điều chỉnh quy hoạch 2 khu vực trên, các đại biểu dự Hội nghị đã được phát phiếu lấy ý kiến với chi tiết điều chỉnh đã được trình bày tại Hội nghị. Các ý kiến của các tổ chức, Nhân dân thông qua phiếu lấy ý kiến sẽ được Phòng Kinh tế & Hạ tầng tổng hợp, xem xét, trả lời bằng văn bản đồng thời điều chỉnh cho phù hợp./.

Vàng Tráng