Hội nghị tham vấn ý kiến về nội dung hồ sơ điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng khu trung tâm hành chính huyện Bắc Hà
Lượt xem: 332

         Sáng ngày 02/3, Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Bắc Hà đã tổ chức hội nghị tham vấn ý kiến Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức có liên quan và nhân dân về nội dung hồ sơ điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng khu trung tâm hành chính huyện Bắc Hà. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo bà con nhân dân các TDP trên địa bàn Thị trấn Bắc Hà.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính Thị trấn Bắc Hà: Phía Bắc giáp khu dân cư TDP Na Quang 3, TDP Nậm Sắt 4; Phía Nam giáp khu dân cư TDP Nậm Sắt 1; Phía Đông giáp khu dân cư TDP Nậm Sắt 4 và đường Ngọc Uyển; Phía Tây giáp Khu nhà ở liền kề thuộc TDP Nậm Sắt 2, Trường THCS, Trường Mầm non thị trấn thuộc TDP Na Quang 1. Khu vực nghiên cứu thực hiện điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch có diện tích khoảng 8,8ha.

         Khu trung tâm hành chính huyện Bắc Hà có chức năng: Trung tâm hành chính – chính trị, đất giao thông, đất di tích cấp Quốc Gia (dinh thự Hoàng A Tưởng), đất dân cư hiện trạng; đất công trình công cộng, văn hóa. Là khu vực có không gian kiến trúc hiện đại, tạo lập hình ảnh khu trung tâm huyện Bắc Hà, gắn liền với cảnh quan thiên nhiên, với các công trình hành chính – chính trị, văn hóa, di tích quốc gia và các không gian văn hóa, không gian công cộng khác, phục vụ thiết yếu cho nhu cầu của khu vực. Công trình dự kiến đầu tư chủ yếu là khu trụ sở hành chính, phần không gian văn hóa, không gian cộng cộng kề cận và hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

anh tin bai

Chuyên gia tư vấn trình bày chi tiết khu quy hoạch

         Các yêu cầu nghiên cứu bao gồm: Phân tích và đánh giá các các điều kiện tự nhiên tại khu vực quy hoạch, thực trạng xây dựng, dân cư và xã hội, các yêu cầu về không gian kiến trúc và cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật, các yêu cầu về truyền thống và lịch sử - văn hoá, khả năng sử dụng quỹ đất hiện có và quỹ đất dự kiến phát triển, các quy định có liên quan của quy hoạch chi tiết xây dựng khu Trung tâm hành chính đến khu vực quy hoạch. Xác định các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật chủ yếu về sử dụng đất, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật của khu vực thiết kế và khả năng xây dựng mới của toàn khu vực.

anh tin bai

Dự kiến diện tích quy hoạch khu Hành chính huyện Bắc Hà

         Mục tiêu của đồ án quy hoạch nhằm hình thành Khu trung tâm hành chính - chính trị, văn hóa, TDTT hài hòa với môi trường tự nhiên và hệ thống không gian văn hóa, không gian công cộng kề cận, tạo được bộ mặt kiển trúc hiện đại, đẹp, văn minh kết hợp với cải tạo chỉnh trang các công trình còn mới, góp phần ổn định, nâng cao đời sống, phù hợp với nguyện vọng của Nhân dân trong vùng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội.

anh tin bai

Phát phiếu xin ý kiến nhân dân tại hội nghị về dự thảo quy hoạch

         Sau khi nghe Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Bắc Hà cùng các chuyên gia đại diện đơn vị tư vấn trình bày chi tiết điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng khu trung tâm hành chính huyện Bắc Hà, các đại biểu dự Hội nghị đã được phát phiếu lấy ý kiến với chi tiết điều chỉnh đã được trình bày tại Hội nghị. Các ý kiến của các tổ chức, Nhân dân thông qua phiếu lấy ý kiến sẽ được Phòng Kinh tế & Hạ tầng, đơn vị tư vấn tiếp thu, tổng hợp, xem xét, trả lời bằng văn bản đồng thời điều chỉnh cho hợp lý./.

Lê Hiếu
Tin khác
1 2 3 4 5 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 4,467
  • Trong tuần: 13,989
  • Tất cả: 2,972,174