Huyện Bắc Hà: Họp làm việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà

Nhằm nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân huyện Bắc Hà, Dự án Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 4686/QĐ-UBND ngày 31/12/2021; Quyết định số 1930/QĐ-UBND ngày 05/09/2022, gồm các khu như: Nhà hợp khối, Nhà hành chính + khoa dược, Khoa dinh dưỡng, Khoa chống nhiễm khuẩn, Khoa truyền nhiễm, Nhà đại thể, Các hạng mục phụ trợ, ngoại thất, Hạng mục hạ tầng kỹ thuật, Cấp điện, chiếu sáng, Cấp, thoát nước, phòng cháy chữa cháy và Thiết bị. Với tổng số vốn đầu tư là 235 tỷ đồng, sử dụng Nguồn vốn: Ngân sách Trung ương + Ngân sách tập trung.

Đến nay công trình đang được Nhà thầu Công ty TNHH một thành viên Trường Sơn thực hiện gói thầu thi công hạng mục san nền và Liên danh Trường Sơn - Đức Tuấn - Xây dựng tỉnh Lào Cai - Sáng Sơn - Xây dựng 19-8 và Trừ mối - Khử trùng thi công hạng mục xây dựng, cấp thoát nước, cấp điện, phòng cháy chữa cháy.

Ngày 13/3/2024, huyện Bắc Hà tổ chức cuộc họp làm việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà. Chủ trì cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Khoa – Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà, tham gia cuộc họp có lãnh đạo các đơn vị: Ban QLDA-ĐTXD huyện, Nhà thầu thi công, Nhà thầu tư vấn giám sát.

Tại cuộc họp, Ban QLDA-ĐTXD huyện đã chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, báo cáo tiến độ thực hiện Dự án Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà. Đến nay, Gói thầu số 07 - Thi công xây dựng công trình (Không bao gồm san nền, lắp đặt hệ thống điện nhẹ) + cung cấp lắp đặt thiết bị PCCC, cấp điện ngoài nhà + đấu nối điện, nước + nghiệm thu đóng điện đã thi công và giải ngân được 25.500/156.170 triệu đồng chiếm khoảng 16,2% giá trị trong hợp đồng; Thi công nhà truyền nhiễm 2 tầng đạt 90%; Thi công xong hạng mục móng nhà hành chính + khoa dược; Đối với hạng mục nhà hợp khối nhà thầu đã hoàn thành công tác lắp dựng cốp pha, cốt thép, hoàn thành đổ bê tông sàn tầng 3, xây xong tường tầng 1 của đơn nguyên khối 3 tầng, 50% bê tông cột tầng 3, xây xong tường tầng 1 đơn nguyên khối 6 tầng; Nhà hành chính + khoa dược 03 tầng: Thi công phần móng, đổ xong bê tông cột tầng 1; Gói thầu san gạt mặt bằng: Tiến độ thi công đạt khoảng 75% giá trị hợp đồng.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Chủ đầu tư, Nhà thầu thi công, Nhà thầu tư vấn giám sát cũng đã báo cáo tiến độ thực hiện theo hợp đồng đã ký kết, những khó khăn vướng mắc và kiến nghị đề xuất trong quá trình thực hiện.

Chú thích ảnh

Đ/c Hoàng Văn Khoa – Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận

Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Hoàng Văn Khoa – Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì cuộc họp thống nhất kết luận Để phấn đấu đưa vào sử dụng Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà từ đầu năm 2025 theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, yêu cầu các cơ quan, đơn vị một số nội dung sau:

Yêu cầu Ban QLDA-ĐTXD huyện: Chủ trì nắm bắt hiện trường, đôn đốc Nhà thầu thi công các hạng mục đảm bảo yêu cầu hợp đồng đã ký kết; Khẩn trương rà soát các hạng mục cần điều chỉnh của Dự án Bệnh viện đa khoa huyện, tham mưu UBND huyện báo cáo UBND tỉnh Lào Cai điều chỉnh để thực hiện Dự án; Khẩn trương rà soát các gói thầu chưa lựa chọn nhà thầu thực hiện các quy trình đấu thầu, để đảm bảo liên tục, đồng bộ để thi công các gói thầu.

Yêu cầu Các nhà thầu thi công Dự án: Tập trung, tăng cường nhân lực, máy móc, tranh thủ thời tiết thuận lợi để thi công các hạng mục không còn vướng mắc; Làm tốt công tác thông tin báo cáo tiến độ thực hiện, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện; cam kết và thực hiện nghiêm các nội dung đã thống nhất tại cuộc họp.

Yêu cầu Nhà thầu tư vấn giám sát: Tăng cường công tác giám sát bám sát hiện trường, đảm bảo quá trình thực hiện, thi công đúng tiến độ, đúng thiết kế kỹ thuật yêu cầu; thường xuyên báo cáo chủ đầu tư các tình huống để đảm bảo tiến độ đúng cam kết./.

Duy Hưng.