Lễ khởi công công trình Bệnh viện đa khoa Bắc Hà

Thiết thực chào mừng 115 năm năm ngày thành lập tỉnh Lào Cai (12/7/1907-12/7/2022). Sáng ngày 08/7, tại thôn Na Lo, xã Tà Chải, UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức Lễ khởi công công trình Bệnh viện Đa khoa Bắc Hà. Dự buổi lễ có Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đinh Văn Đăng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Sở Y tế, các đồng chí Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo xã Tà Chải và nhân dân thôn Na Lo xã Tà Chải.

Bệnh viện đa khoa Bắc Hà được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư tại Quyết định 4686 ngày 31/12/2021với tổng mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ có mục tiêu, giai đoạn 2021 - 2025, trong đó gói thầu san nền là hơn 9 tỷ đồng. Dự án do UBND huyện Bắc Hà làm chủ đầu tư, nhà thầu thi công là Công ty TNHH MTV Trường Sơn. Tiến độ thi công nền là 150 ngày.

Bệnh viện đa khoa Bắc Hà

Về Quy mô bệnh được xây dựng mới thành Bệnh viện đa khoa hạng II, quy mô 250 giường bệnh, quy hoạch mở rộng 300 đến 350 giường bệnh đến năm 2030. Bệnh viện được xây dựng với các hạng mục công trình như: Nhà hợp khối 6 tấng; Nhà Hành chính 3 tầng; khoa chống nhiễm 1 tầng;  khoa truyền nhiễm 02 tầng; Nhà đại thể; khoa dinh dưỡng và các hạng mục phụ trợ khác.

Quanh cảnh buổi Lễ khởi công

Phát biểu tại Buổi lễ, đồng chí Đinh Văn Đăng, Phó bí thư Huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà khẳng định việc xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa Bắc Hà nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân khi Bệnh viện hiện tại đã đã xuống cấp, nằm vị trí bộc lộ một số hạn chế về mở rộng, xử lý rác thải … không đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong thời gian tới. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong việc triển khai đề án 07 của Đảng bộ huyện Bắc Hà trong việc chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Là nhiệm vụ quan trọng trong việc phấn đấu đưa Bắc Hà lên đô thị loại IV vào năm 2030 và đưa Bắc Hà ra khỏi huyện nghèo cả nước vào năm 2025.

Đ/c- Đinh Văn Đăng, Chủ tịch UBND huyện Phát biểu tại Buổi lễ

Để đảm bảo tiến độ công trình đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện phải thường xuyên bán sát, quyết liệt trong điều hành, quản lý chất lượng, tiến độ, vốn đầu tư trong suốt quá trình thực hiện Dự án; yêu cầu đơn vị thi công trong quá trình thi công đảm báo kỹ thuật, mỹ thuật, huy động các trang thiết bị hiện đại, lựa chọn đội ngũ nhân lực chất lượng, kinh nghiệm để thực hiện Dự án, đảm bảo tiến độ thi công sớm hoàn thanh và đưa vào sử dụng; các cơ quan chuyên mô huyện, UBND xã Tà Chải phối hợp triển khai tốt các nội dung liên quan đặc biệt trong công tác vận động nhân dân trong vấn đề giải phóng mặt bằng cho đơn vị thi công đảm bảo tiến độ Dự án.

Các đại biểu khởi công công trinh

Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng cùng tham gia lễ khởi công công trình bệnh viên đa khoa Bắc Hà(ảnh trên)./.

Vàng Tráng

Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền Thông Bắc Hà