Huyện ủy Bắc Hà: Công bố quyết định đổi tên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện thành Trung tâm Chính trị huyện
        Sáng ngày 1/9, Huyện ủy Bắc Hà tổ chức Hội nghị công bố Quyết định đổi tên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện thành Trung tâm Chính trị huyện Bắc Hà. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Chu Thị Dương, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban tham mưu giúp việc Huyện ủy; Lãnh đạo, viên chức Trung tâm Chính trị huyện. Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo Quy định 208, ngày 08/11/2019 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trung tâm chính trị cấp huyện, Trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện đổi tên thành Trung tâm chính trị cấp huyện, thêm 2 chức năng mới là tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng lịch sử Đảng và lịch sử đảng bộ của địa phương và tham gia phối hợp trong công tác tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận theo yêu cầu của cấp ủy. Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn mới, thực sự tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa, thực chất hơn, bền vững hơn về chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng; xây dựng trung tâm chính trị cấp huyện trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ và hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh trong tình hình mới.

Trao Quyết định đổi tên Trung tâm chính trị huyện

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức Huyện ủy, đã công bố Quyết định của Huyện ủy Bắc Hà đổi tên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện thành Trung tâm Chính trị huyện. Theo đó, Trung tâm Chính trị huyện Bắc Hà là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Huyện ủy. Với quyết định này, Trung tâm Chính trị huyện đã khắc phục được bất cập trước đây là trực thuộc 2 đầu mối khác nhau, vừa trực thuộc Huyện ủy, lại vừa trực thuộc UBND huyện. Điều này dẫn đến việc chưa đồng bộ trong công tác tổ chức, nhân sự, biên chế và sự chồng chéo trong lãnh đạo, chỉ đạo. Căn cứ Quyết định 711, ngày 17/8/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện chính thức đổi thành Trung tâm Chính trị huyện Bắc Hà kể từ ngày 1/9/2021.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Duy Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện trước đây, đồng chí cho rằng việc đổi tên thành Trung tâm Chính trị huyện là để khắc phục các tồn tại, bất cập, trong chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa cũng yêu cầu Trung tâm chính trị huyện trong thời gian tới thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng các chương trình lý luận chính trị cho các đối tượng theo quy định; các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên trên địa bàn. Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới về chuyên môn, nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, quản lý Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội và một số lĩnh vực. Tuyên truyền giáo dục, lịch sử Đảng và lịch sử địa phương. Đồng thời tổ chức thông tin về tình hình thời sự, chính sách cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở./.

Lê Hiếu

Trung tâm Văn hóa, TT - TT Bắc Hà