Bắc Hà: Gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2022
Lượt xem: 429

         Chiều ngày 13/10, huyện Bắc Hà tổ chức gặp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 – 13/10/ 2022). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Thường trưc UBND huyện, đại diện lãnh đạo các đơn vị và các doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Quang cảnh buổi gặp mặt

         Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện 9 tháng đầu năm định hướng phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm. Hiện nay, toàn huyện Bắc Hà có trên 100 doanh nghiệp, HTX và hàng chục nghìn hộ kinh đang hoạt động. Năm 2022, với tinh thần đoàn kết, quan tâm của cấp uỷ, chính quyền, sự nỗ lực, sáng tạo, linh hoạt, khắc phục khó khăn của nhân dân và các doanh nghiệp, kinh tế của huyện được duy trì và phát triển; các chỉ tiêu cơ bản đạt kế hoạch đề ra, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân được nâng cao, xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực, thu nhập bình quân đầu người đạt mục tiêu đề ra, tình hình văn hoá xã hội có nhiều khởi sắc, tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hoá trên địa bàn, đóng góp vào sự thành công chung năm 2022. Tình hình dịch bệnh covid-19 được kiểm soát tốt, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, an ninh chính trị được giữ vững. Hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, HTX và các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện đang từng bước phục hồi trước đại dịch Covid 19. Các doanh nghiệp, HTX nỗ lực vượt khó trong sản xuất kinh doanh, cùng với huyện thích ứng phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất, kinh doanh. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) trên địa bàn huyện 9 tháng đầu năm 2022 ở mức 10,75%. Góp phần vào thu nộp ngân sách trên địa bàn huyện Bắc Hà đạt 245 tỷ đồng, đạt 82% MTĐH, đạt 81% MT NQ30. Hoạt động tín dụng được các ngân hàng thực hiện tốt theo quy định; kiểm soát chặt chẽ và nâng cao chất lượng tín dụng, hạn chế rủi ro. Nợ xấu duy trì ở mức an toàn.

anh tin bai

Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa phát biểu tại buổi gặp mặt

         Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ kinh doanh trong sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. Cùng với đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa đề nghị, thời gian tới các doanh nghiệp cần chú trọng huy động, phát huy các nguồn lực, nội lực để nâng cao lợi thế so sánh, lợi thế cạnh tranh góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đồng thời, chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách cho người lao động; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện…

         Với phương châm, “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh hoạt động sản xuất kinh doanh đúng pháp luật trên tất cả các lĩnh vực.

anh tin bai

UBND huyện tặng giấy khen cho các doanh nghiệp, HTX có thành tích năm 2022

         Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 11 tập thể doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện đã có thành tích xuất sắc trong công tác, hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022./.

 

Lê Hiếu Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà
Tin khác
1 2 3 4 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1