Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Bắc Hà tổ chức tổng kết hoạt động năm 2021
Lượt xem: 227

Ngày 18/01/2022, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bắc Hà tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá hoạt động năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Chu Thị Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì Hội nghị.

Năm 2021, Ngân hàng CSXH huyện tham mưu kịp thời cho Ban đại diện các văn bản chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai, thực hiện hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn. Tính đến hết năm 2021, tổng nguồn vốn thực hiện là 352.985 triệu đồng; tổng dư nợ đạt 352.584 triệu đồng, tăng so với đầu năm  trên 27.875 triệu đồng, tỷ lệ tăng trưởng 8,5%. Trong năm 2021 Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Bắc Hà đã thực hiện cho vay 1.949 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách, với tổng số tiền là 103.068 triệu đồng. Nguồn vốn tín dụng chính sách được triển khai, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của Nhân dân trên địa bàn để phát triển sản xuất kinh doanh. Qua công tác kiểm tra, giám sát hàng năm các hộ được vay vốn đã sử dụng vốn vay đúng mục đích (chủ yếu chăn nuôi đại gia súc, trồng rừng sản xuất). Vốn vay đã phát huy hiệu quả, nhờ đó các hộ đã từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo, cải thiện đời sống.

 

Phát biểu của Đồng chí Chu Thị Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời yêu cầu thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 đã đề ra theo kế hoạch. Trong đó tập trung phối hợp xây dựng nội dung tuyên truyền hoạt động tín dụng trên địa bàn với mục tiêu người dân được tiếp cận kịp thời các nguồn vốn vay ưu đãi, tuyên truyền việc huy động tiền gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch. Các thành viên Ban đại diện, Hội đoàn thể nhận ủy thác các cấp tăng cường công tác kiểm tra giám sát để phát huy hiệu quả của nguồn vốn vay ưu đãi nâng cao chất lượng tín dụng. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo nâng cao chất lượng tín dụng tại địa bàn, thực hiện tốt công tác đối chiếu và phân loại nợ theo đúng kế hoạch và đạt hiệu quả. Triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm giao dịch xã, thị trấn…

 

Các cá nhân có thành tích trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2021

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2021, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã động viên trao khen thưởng cho 21 cá nhân đã có thành tích trong hoạt động tín dụng chính sách.

Quế Anh

Tin khác
1 2 3 4 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 2,347
  • Trong tuần: 22,583
  • Tất cả: 3,011,002