• Image
 • Image
 • Image

  Phụ nữ xã vùng cao Tả Van Chư tích cực học tập và làm theo Bác

              Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, những năm qua, Hội Phụ nữ xã Tả Van Chư, huyện Bắc Hà đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong các phong trào thi đua của Hội, đặc biệt là phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Qua đó, đã phát huy vai trò, sự năng động của hội viên phụ nữ trong phát triển kinh tế, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của địa phương.

 • Image

  Bí thư Chi đoàn gương mẫu học tập và làm theo lời Bác

  CTTĐT - Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Lò Thị Mai - Bí thư Chi đoàn thôn Khởi Xá Trong (xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà) luôn là người đi đầu trong các phong trào, là tấm gương cho các đoàn viên thanh niên ở địa phương noi theo

 • Image

  Nhiều mô hình, cách làm hay trong học tập và làm theo Bác

  CTTĐT - Mới đây, tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Huyện ủy Bắc Hà tổ chức, nhiều tham luận về cách làm hay, mô hình mới tiêu biểu ở cơ sở đã nói lên tình cảm của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện dành cho vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc.

 • Image

  Vài nét về một bí thư chi bộ thôn tiêu biểu

  CTTĐT - Ở vùng cao Bắc Hà (tỉnh Lào Cai), Ông Đào Trọng Đề (sinh năm 1950) - Bí thư chi bộ thôn Na Lang – xã Tà Chải được đánh giá là người cán bộ thôn tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những năm qua, bằng uy tín trách nhiệm của bản thân,  ông đã tích cực đi đầu trong việc vận động Nhân dân cùng đoàn kết, thi đua phát triển kinh tế, chung sức xây dựng và duy trì thôn kiểu mẫu NTM.

 • Image

  Làm theo Bác để cống hiến nhiều hơn cho quê hương

  CTTĐT - Tròn 10 năm công tác, Đại úy Tráng Seo Phong – sinh năm 1982, dân tộc Mông – Đội trưởng Đội An ninh, Công an huyện Bắc Hà đã đặt chân đến hầu hết các bản làng vùng cao tại địa phương, trong đó có nhiều điểm nóng về tình hình an ninh trật tự. Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và sẵn sàng nhận nhiệm vụ khó khăn nguy hiểm là những gì mà người chiến sỹ Tráng Seo Phong đang cống hiến vì sự bình yên trên chính mảnh đất quê hương mình.

 • Image

  Huyện ủy Bắc Hà: Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

  CTTĐT - Sáng ngày 15/5, Huyện ủy Bắc Hà đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc; lãnh đạo các phòng, ban, cán bộ, công chức khối Đảng đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện và đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn huyện.

 • Image

  Phát huy truyền thống tự hào vùng đồng bào Mông được Bác Hồ gửi thư khen ngợi

  CTTĐT - Trong 6 bức thư, bài huấn thị, bài báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho đồng bào và nhân dân Lào Cai, có một bức thư đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mọi thế hệ đồng bào Mông xã Bản Phố. Bác Hồ gửi thư khen ngợi thành tích thực hiện xóa mù chữ cho đồng bào Mông (bằng tiếng Mông) ở xã Bản Phố, nội dung thư được Bác Hồ uỷ quyền cho Báo Nhân Dân thừa lệnh đăng tải trên số 3149, ngày 8-11-1962. Tự hào, khắc ghi lời dạy của Bác, Bản Phố đã và đang phấn đấu trở thành lá cờ đầu trong sự nghiệp giáo dục ở vùng cao Bắc Hà.

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 26
 • Hôm nay: 713
 • Trong tuần: 713
 • Tất cả: 2,020,155