Bắc Hà: Dự kiến sản lượng đào Pháp thu hoạch được 160 tấn
LCĐT - Hiện, huyện Bắc Hà đang bắt đầu vào vụ thu hoạch quả đào Pháp. Qua khảo sát thị trường tại thị trấn Bắc Hà cho thấy, sản phẩm đào Pháp chín sớm đang là sản phẩm nông sản phục vụ tốt cho du lịch, với giá bán đầu vụ tại vườn 30 nghìn đồng/kg quả loại 1, còn lại giá bán 20 - 25 nghìn đồng/kg.

Toàn huyện Bắc Hà hiện có 32 ha trồng đào Pháp, tại các xã: Bản Phố, Lầu Thí Ngài, Thải Giàng Phố, Na Hối, Tà Chải và thị trấn Bắc Hà. Năm 2015, sản lượng thu hoạch quả đào tươi đạt 98 tấn.

emoticon

Nông dân xã Na Hối vào vụ thu hoạch đào Pháp.

Năm nay, với tình hình thời tiết thuận lợi, theo dự kiến, giống đào Pháp trồng trên địa bàn huyện Bắc Hà sẽ cho thu hoạch khoảng 160 tấn. Theo hạch toán của Phòng Kinh tế huyện Bắc Hà, bình quân 1 ha trồng đào Pháp đang cho thu hoạch 5 tấn quả tươi/vụ; với giá bán tính trung bình 18 nghìn đồng/kg, người trồng đào sẽ có thu nhập khoảng 90 triệu đồng/ha.