Bắc Hà: Hơn 5,7 tỷ đồng hỗ trợ phát triển sản xuất
LCĐT - Theo Dự án hỗ trợ sản xuất thuộc Chương trình 135, huyện Bắc Hà hỗ trợ hơn 5,7 tỷ đồng cho nhân dân các xã phát triển sản xuất.

emoticon

Người dân Nậm Khánh tích cực đưa giống lúa năng suất cao vào gieo cấy.

Cụ thể, hỗ trợ hoạt động khuyến nông trên 137 triệu đồng; hỗ trợ giống ngô lai trên 118 triệu đồng; hỗ trợ giống cây trồng lâu năm trên 133 triệu đồng; hỗ trợ con giống trên 179 triệu đồng; hỗ trợ phân bón trên 4,8 tỷ đồng; hỗ trợ mua máy nông nghiệp và chi phí thẩm định giá trên 280 triệu đồng.

Để việc hỗ trợ phát huy hiệu quả, huyện Bắc Hà đã chỉ đạo, đôn đốc UBND các xã cung ứng vật tư nông nghiệp cho hộ nghèo, cận nghèo đúng đối tượng. Các danh mục hỗ trợ đảm bảo công khai, dân chủ, đúng quy định theo nhu cầu của nhân dân đăng ký và phù hợp với định hướng phát triển kinh tế của địa phương.