Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm làm việc với UBND huyện Bắc Hà
Lượt xem: 348
Vừa qua, Thực hiện kế hoạch số 84 KH-UBND ngày 30/3/2016 của UBND tỉnh Lào Cai, về triển khai “tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm” tỉnh Lào Cai năm 2016. Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã đến kiểm tra tình hình triển khai công tác “An toàn thực phẩm” trên địa bàn huyện năm 2015 và 5 tháng đầu năm 2016 và có buổi làm việc với Ban chỉ đạo ATTP huyện Bắc Hà. Làm việc với đoàn có đồng chí Thào Seo Cấu – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo ATTP cùng các Thành viên BCĐ huyện.

emoticon  

Ảnh: Đc Vương Tiến Sỹ - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng NLs và TS  tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo ATTP huyện đã báo cáo kết quả công tác chỉ đạo triến khai thực hiện ATTP trên địa bàn huyện. Theo đó, trong năm 2015 và 5 tháng đầu năm 2016, huyện Bắc Hà đã triển khai thực hiện tốt công tác ATTP trên địa bàn huyện. Hàng năm, Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo huyện đều xây dựng kế hoạch, ban hành các văn bản chỉ đạo về ATTP, triển khai có hiệu quả “tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, kiện toàn Ban chỉ đạo từ huyện đến xã. Trong năm 2015, huyện đã triển khai tuyên truyền được gần 40 tin bài, phát trên sóng truyền thanh đài huyện và trên hệ thống loa truyền thanh cấp xã được trên 300 buổi; tuyên truyền trên 500 buổi trực tiếp với gần 15,000 lượt người nghe. Công tác phân cấp, quản lý an toàn thực phẩm được thực hiện đúng quy định, huyện đã thực hiện phân cấp quản lý các cơ sở thực phẩm cho 03 ngành là Y tế, Nông nghiệp và Công thương. Toàn huyện hiện có 506 cơ sở chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản, thực phẩm (Nông nghiêp: 119 cơ sở; cong thưng 103 và Y tế là 284). Công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP được các cơ quan quản lý thực hiện đúng quy định. Công tác kiểm tra QLNN trong lĩnh vực ATTP được triển khai thường xuyên, đặc biệt vào các dịp lễ tết, các sự kiện quan trọng của huyện. Công tác kí cam kết bảo đảm sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm an toàn được triển khai thường xuyên vào đầu năm.

Nhìn chung công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện trong năm 2015 và 5 tháng 2016 trên địa bàn huyện đã được cấp ủy chính quyền từ huyện đến xã quan tâm chỉ đạo. Tuy nhiên, do trình độ dân trí còn thấp, nhận thức của nhân dân về vấn đề ATTP chưa cao, công tác kiểm tra, kiểm soát còn chưa hết nên việc buôn bán, sử dụng thực phẩm không an toàn vẫn còn xảy ra. Năm 2015 trên địa bàn vẫn xảy ra 02 vụ ngộ độc thực phẩm (do ăn cá khô không đảm bảo và quả dại).

Tại buổi làm việc, đoàn công tác kiểm tra liên ngành cơ bản đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương và hoạt động chuyên môn của các cơ quan thường trực. Qua công tác kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã đề nghị BCĐ huyện cần tăng cường hơn nữ công tác tuyên truyền trong nhân dân, đặc biệt là triển khai kiểm tra, kiểm soát tốt công tác ATTP tại các bếp ăn tập thể, các đơn vị trường học nội trú, bán trú. Thường xuyên kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là việc kinh doanh hàng kém chất lượng, hàng giả, thuốc bảo vệ thực vật không dõ nguồn gốc, góp phần đảm bảo ATTP hạn chế mức thấp nhất các vụ ngộ độc do thực phẩm gây ra, từng bước nâng cao dân trí, nhận thức cho nhân dân về vấn đề an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe, môi trường sống trên địa bàn huyện./.



Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1