Mặt trận Tổ quốc huyện Bắc Hà phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
CTTĐT - Hưởng ứng lời kêu gọi cùng đồng hành trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, ngày 27/3/2020 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Hà đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và ủng hộ Nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long phòng chống và khắc phục xâm nhập mặn

Tham dự Lễ phát động, có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Nga - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Hà cùng đông đảo lãnh đạo và cán bộ Khối Dân vận Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Thị Nga - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát động và ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Trong buổi Lễ, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến đã thay mặt Ban Thường Vụ Huyện ủy đề nghị MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện cùng chung tay ngăn chặn, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 để góp thêm động lực và nguồn lực giúp đội ngũ cán bộ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ phát động

Trước đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ban hành Công văn số 72/MTTQ-BTT, ngày 26/3/2020 vận động các tổ chức, cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn huyện tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh từ ngày 26 đến hết 30/4/2020.

Đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến trực tiếp ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phòng chống xâm nhập nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long

Ngay trong buổi Lễ phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Hà đã nhận được số tiền ủng hộ là 22.180.000 đồng, trong đó ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 là 13 triệu đồng, 9.180.000 triệu đồng ủng hộ Nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long phòng chống xâm nhập mặn. Từ nay đến ngày 30/4/2020 toàn bộ số tiền tiếp nhận được, Ủy ban MTTQ huyện sẽ gửi về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và gửi về Sở Nông nghiệp tỉnh Lào Cai để ủng hộ Nhân dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể huyện quyết tâm phối hợp tốt trong công tác tuyên truyền, vận động phòng, chống dịch COVID-19

Với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng phức tạp và sự thiệt hại nặng nề của Nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Hà mong muốn Nhân dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn huyện cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh và sự sẻ chia với tinh thần đoàn kết “tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, tùy theo khả năng của mình cùng tham gia ủng hộ nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh và đóng góp phần nhỏ giúp đồng bào Nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khắc phục khó khăn do thiên tai, xâm nhập mặn.

Đoàn Nguyệt - Chấu Phừ