Cảnh báo rét đậm trên diện rộng
Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, từ ngày 02/02 thời tiết trên địa bàn tỉnh chuyển rét đậm kéo dài bao phủ trên diện rộng.

Hiện nay trên lục địa Trung Quốc, khối không khí lạnh đang hình thành và di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng trưa ngày 01/02, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống miền Bắc và các tỉnh Trung Bộ. Tại Lào Cai, khi chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh sẽ gây mưa, mưa nhỏ và đều khắp, gió đông Nam cấp 2, vùng cao gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất giảm khoảng 2-30c và trời bắt đầu trở rét, rét đậm bao phủ trên diện rộng từ ngày 02/02. Vùng núi trời rét hại đến rét hại nặng. Đợt rét này có khả năng kéo dài đến hết ngày 07/02/2016.

Để chủ động ứng phó với diễn biến tình hình thời tiết, đảm bảo an toàn cho sản xuất, giảm thiểu thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công điện khẩn yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương thường xuyên theo dõi, nắm bắt chặt chẽ diễn biến thời tiết và tăng cường cán bộ chuyên môn xuống cơ sở hướng dẫn bà con phòng, chống rét cho cây trồng và đàn vật nuôi; Chủ động cân đối nguồn giống, vật tư, đảm bảo chất lượng và số lượng để hoàn thành kế hoạch và diện tích, cơ cấu cây trồng, vật nuôi vụ đông xuân năm 2016./.