Hội nghị phổ biến giáo dục Pháp luật đợt IV năm 2023

Ngày 18/10/2023 Hội đồng PBGDPL huyện Bắc Hà tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật đợt IV năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Chu Thị Dương – UVBTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện; Thành viên Hội đồng PBGDPL cấp huyện, báo cáo viên pháp luật cấp huyện, các cơ quan đơn vị, ban ngành đoàn thể, lãnh đạo, đại diện 01 đoàn thể và công chức tư pháp hộ tịch các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật đợt IV năm 2023

Tại Hội nghị đồng chí Chu Thị Dương đã phát biểu khai mạc nhấn mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật là một hoạt động, việc làm thường xuyên của cấp ủy, chính quyền các cấp góp phần quan trọng giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Đồng chí cũng ghi nhận cuối năm công việc rất nhiều để tập trung hoàn thiện các chương trình, kế hoạch đã đề ra nhưng các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật rất tích cực tham dự, đồng chí cũng yêu cầu các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, các đại biểu tích cực lắng nghe các nội dung báo cáo viên pháp luật trình bày để tuyên truyền, phổ biến tại đơn vị địa phương mình.

Đồng chí Chu Thị Dương – UVBTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên giới thiệu nội dung cơ bản của một số văn bản pháp luật mới được Quốc hội khoá XV thông qua. Báo cáo viên pháp luật của phòng Văn hoá – thông tin phổ biến, giới thiệu về Luật Giao dịch điện tử.

Báo cáo viên phòng Văn hoá Thông tin phổ biến Luật giao dịch điện tử.

Hội nghị cũng được nghe báo cáo viên pháp luật của phòng Tài chính Kế hoạch phổ biến về Luật giá, Luật đấu thầu và Luật Hợp tác xã.

Báo cáo viên phòng Tài chính - Kế hoạch phổ biến Luật giá, Luật đấu thầu và Luật Hợp tác xã.

Báo cáo viên Công an huyện phổ biến Chỉ thị 42- CT/TU ngày 19/9/2023 của Tỉnh uỷ Lào Cai.

Cũng tại Hội nghị đã tổ chức Lễ trao thưởng tổng kết 10 năm thi hành Luật Hoà giải ở cơ sở trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện  cho 05 tổ hoà giải cơ sở và 08 hoà giải viên có thành tích xuất sắc nhân dịp tổng kết 10 năm thi hành Luật hoà giải ở cơ sở.

Đại diện tập thể và cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo bước chuyển biến rõ nét về nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trong quá trình thực thi các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Từ đó, góp phần nâng cao kiến thức về pháp luật và ý thức thực hiện đúng pháp luật của cán bộ và nhân dân trên địa bàn./.

Vũ Thị Phương Thảo