Hội nghị Phổ biến giáo dục pháp luật tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Nậm Đét

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 208/KH-UBND ngày 08/5/2024 của UBND huyện Bắc Hà về việc triển khai tiểu dự án 01 thuộc dự án 10 Chương trình phát triển kinh tế xã hội ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024; nội dung số 02: phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số, ngày 27/8/2024 Phòng Tư pháp huyện Bắc Hà đã tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số tại nhà văn hóa thôn Bản Lắp xã Nậm Đét. Đối tượng tham dự Hội nghị là công chức Tư pháp  - Hộ tịch xã Nậm Đét, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và đại diện 60 hộ của thôn Bản Lắp xã Nậm Đét (mỗi hộ gia đình 01 người đại diện tham dự Hội nghị).

Quang cảnh của Hội nghị tuyên truyền tại Thôn Bản Lắp xã Nậm Đét

Hội nghị đã được nghe đồng chí Vũ Thị Phương Thảo - Trưởng phòng Tư pháp - Báo cáo viên pháp luật huyện Bắc Hà giới thiệu phổ biến nội dung Luật đắt đai, những điểm mới của Luật đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành; Luật Hộ tich; Luật cư trú; Luật Hôn nhân gia đình và các văn bản hướng dẫn thi hành; đặc biệt là chính sách pháp luật cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số, đồng bào sinh sống ở vùng đặc biệt khó khăn….

Các hộ dân của thôn Bản Lắp xã Nậm Đét tham dự Hội nghị.

Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số với các nội dung thiết thực gần gũi sát với thực tiễn, cuộc sống của người dân rất có ý nghĩa đã giúp mọi người dân hiểu rõ hơn các chế độ, chính sách, quyền lợi và nghĩa vụ để người dân hiểu và làm theo chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước góp phần ổn định an ninh chính trị tại địa phương./.

Vũ Thị Phương Thảo