Hội nghị tập huấn chuyên sâu về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận Pháp luật gắn với xây dựng Nông thôn mới và Nông thôn mới nâng cao

Ngày 19/8/2022 Uỷ ban nhân dân huyện Bắc Hà tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Tham dự Hội nghị có đồng chí Chu Thị Dương - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Lê Hằng – Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh – Phó trưởng phòng giáo dục phổ biến pháp luật Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai; thành viên Hội đồng đánh xã cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật huyện Bắc Hà; UBMTTQ và các đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND cấp xã, trưởng ban chỉ đạo Nông thôn mới, chủ tịch UBMTTQ, trưởng công an, công chức tư pháp hộ tịch, công chức văn phòng thống kê, tài chính kế toán, văn hóa xã hội, trưởng thôn bản, tổ dân phố.

Quang cảnh của Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị đồng chí Chu Thị Dương - Ủy viên BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện Bắc Hà đã được Thường trực Huyện Ủy, HĐND, UBND huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nghiêm túc, bảo đảm công khai, minh bạch, dân chủ và đúng quy định. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu các đại biểu về dự hội nghị nghiêm túc dự hội nghị, chú ý lắng nghe, tiếp thu đầy đủ các nội dung văn bản do giảng viên truyền đạt; tích cực thảo luận để tiếp thu đầy đủ các nội dung, kiến thức; về cơ quan, địa phương triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất.

Đ/c Chu Thị Dương - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc tại Hội nghị.

Hội nghị tập huấn chuyên sâu về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao đã được giảng viên là đồng chí Nguyễn Lệ Hằng – Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh giới thiệu, hướng dẫn cách thực hiện đánh giá các tiêu chí xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Các học viên đã được thực hành chia thành 5 nhóm để làm bài tập và đánh giá 5 tiêu chí chuẩn tiếp cận pháp luật. Các nhóm đã phát huy tinh thần đoàn kết cao để làm bài tập 1 cách hiệu quả nhất.

Các nhóm tích cực trao đổi, thảo luận để làm bài tập nhóm

Qua các bài tập thực hành Hội nghị tập huấn đã giúp các học viên hiểu và thực hiện việc đánh giá các tiêu chí để thực hiện đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật thực hiện mục tiêu năm 2022 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật./.

Vũ Thị Phương Thảo