Tả Van Chư sôi động các hoạt động Đại đoàn kết toàn dân tộc
CTTĐT - Sáng ngày 11/11/2019, tại thôn Pù Chù Ván, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tả Van Chư đã chỉ đạo tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và các hoạt động kỷ niệm 89 năm thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Tới dự vào động viên Nhân dân tại Ngày hội, có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Hà, phòng Lao động - Thương binh và xã hội

Nhân dân và các đại biểu tham dự Ngày hội

Tại Ngày hội, Nhân dân thôn Pù Chù Ván cùng các đại biểu tham dự đã ôn lại truyền thống vẻ vang suốt chiều dài lịch sử 89 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe Ban Công tác Mặt trận Thôn báo cáo kết quả cuộc vận đông “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước khác do Mặt trận Tổ quốc và các các cơ quan, tổ chức phát động và phát động thi đua tới toàn thể Nhân dân trong thôn nhân ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhân dịp này, xã Tả Van Chư đã tặng giấy khen cho các hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại thôn Pù Chù Ván.

Đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chúc mừng và biểu dương Nhân dân thôn Pù Chù Ván nói riêng và Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân xã Tả Van Chư về những kết đã đạt được trọng việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy động viên Nhân dân tiếp tục phát huy cao độ tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau để thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, trong đó cần tập trung: Phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập; làm tốt công tác vệ sinh môi trường, ngay tại từng hộ gia đình; tập trung cải tạo các phong tục, tập quán lạc hậu, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; quan tâm, cảnh giác với người lạ mặt để không bị kẻ xấu lôi kéo,lừa gạt và phải thường xuyên liên lạc với người thân đang đi làm ăn xa nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Đồng chí yêu cầu Chi ủy chi bộ phải hết sức quan tâm, tuyên truyền, vận động Nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết để thực hiện có hiệu quả hơn nữa Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong đó đặc biệt quan tâm tới tiêu chí gia đình văn hóa.

Song song với phần lễ, ngày Đại đoàn kết đã diễn ra sôi động với các hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc, đậm truyền thống địa phương.

Sôi động, vui tươi với hoạt động đẩy gậy

Thôn Pù Chù Ván cách trung tâm xã Tả Van Chư 1km, thôn có 39 hộ với 230 nhân khẩu, 100% là người Mông, trong đó hộ nghèo là 12 hộ chiến 32,5%. Thu nhập chính của người dân sống chủ yếu dựa vào trồng trọt, chăn nuôi. Bình quân lương thực đầu người năm 2019 đạt 700kg/ người. Thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu/ người; số hộ đạt gia đình văn hóa của thôn năm 2019 là 20 hộ, chiếm 51,2%, trong đó số hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục (2016-2019) là 7 hộ, gia đình văn hoá tiêu biểu là: 3 hộ.

Tác giả: Chấu Phừ