09 bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hỗ trợ tỉnh Lào Cai đợt I năm 2024
Lượt xem: 162

         Sáng ngày 20/02, tại huyện Bắc Hà, Sở Y tế Lào Cai, Bệnh viện Đại học y Hà Nội, UBND huyện Bắc Hà đã phối hợp tổ chức chương trình tiếp nhận bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đợt I năm 2024 hỗ trợ bệnh viện Đa khoa các huyện Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương, Bảo Thắng, Văn Bàn, Bảo Yên và Bát Xát.

         Theo đó, trong thời gian 2 tháng, 09 bác sĩ  thuộc các chuyên ngành: Nội tổng hợp, Nội - nội tiết, Nội hô hấp, Hồi sức cấp cứu, Sản - Phụ khoa, Ngoại tổng hợp, Ngoại chấn thương, Nhi khoa và Chẩn đoán hình ảnh theo chương trình hợp tác nhằm cung cấp các dịch vụ y tế có chất lượng cho người dân tại 07 huyện của tỉnh Lào Cai.

anh tin bai
 

Quang cảnh chương trình

         Những người được lựa chọn  là các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, chuyên khoa sâu, y đức tốt. Họ không chỉ làm nhiệm vụ quản lý, điều hành, mà còn trực tiếp tham gia khám, chữa bệnh, chuyển giao các kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp cho các bác sĩ theo các chuyên ngành hỗ trợ. Đối với Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà, trong đợt này sẽ được tiếp nhận 01 bác sỹ chuyên ngành Nội khoa.

anh tin bai
 

Đ/c Hoàng Quốc Hương – Giám đốc Sở y tế Lào Cai phát biểu tại chương trình

 Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ bác sĩ nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với các bệnh viện tuyến dưới của tỉnh Lào Cai trong thời gian qua. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho các bệnh viện tuyến huyện, giúp người dân vùng cao được thụ hưởng những dịch vụ y tế chất lượng cao, hạn chế chuyển tuyến, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

anh tin bai
 

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc BVĐH Y Hà Nội phát biểu tại chương trình

         Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đinh Văn Đăng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà nhấn mạnh: Thực hiện biên bản ghi nhớ hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội về việc đào tạo và hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà. Hàng năm Bệnh viện đa khoa Bắc Hà xây dựng Kế hoạch để triển khai thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa UBND huyện Bắc Hà và BVĐH Y Hà Nội. Từ khi triển khai bản ghi nhớ hợp tác, Bệnh viện Đại học y Hà Nội đã cử 05 Bác sĩ Luân phiên lên công tác huyện.

anh tin bai
 

Đ/c Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà Đinh Văn Đăng phát biểu tại chương trình

         Các bác sỹ  đã khám, tư vấn người bệnh ngoại trú cho trên 3500 lượt; Điều trị nội trú: 1250; Hội chẩn: 51 ca bệnh; Tham gia thủ thuật: 650 lượt; Sinh hoạt chuyên môn: 25 buổi; Chuyển giao kỹ thuật: 29, Khám chữa bệnh từ xa: 29 lượt. Triển khai Hội chẩn trực tuyến với khoa Cấp cứu & Hồi sức tích cực với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trên những bệnh nhân nặng, phức tạp…Đã được bà con nhân dân trên địa bàn đồng tình hưởng ứng mong đợi, từ đó nâng cao được uy tín và chất lượng của Bệnh viên đa khoa huyện.

anh tin bai
 

Các đại biểu tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm cùng các Bác sỹ trẻ đến hỗ trợ tại các bệnh viện đa khoa của 7 huyện trong tỉnh Lào Cai

         Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất đến Lãnh đạo UBND tỉnh và Bệnh viện Trường đại học Y Hà Nội, đã tiếp tục quan tâm và hỗ trợ chuyên môn cho các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh Lào Cai./.

Ngọc Thủy ​
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1