58 học viên phụ nữ được tham gia tập huấn về Phát triển sản phẩm thêu thổ cẩm gắn với du lịch cộng đồng
Lượt xem: 99

Thực hiện Dự án 2, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023. Trong từ ngày 9 đến 11 tháng 9, tại xã Thải Giàng Phố, Huyện Bắc Hà đã tổ chức lớp tập huấn về Phát triển sản phẩm thêu thổ cẩm gắn với du lịch cộng đồng và phương pháp thúc đẩy các sản phẩm thêu thổ cẩm ra thị trường trong và ngoài nước cho 58 học viên là người đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã Bản Phố, Tà Chải, Na Hối và Thải Giàng Phố.

anh tin bai

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên đã được các chuyên gia của Công ty TNHH Tổng hợp Lan Rừng Sa Pa hưỡng dẫn kỹ năng thiêu thùa, sáng tạo nghệ thuật thêu các sản phẩm thổ cẩm du lịch trên cơ sở nền tảng thêu truyền thống của đồng bào địa phương và hướng dẫn các phương pháp, cách cách thức tiếp cận thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời giúp các học viên sẽ có những ý tưởng mới, sáng tạo mới trong việc phát triển ngành nghề thêu thổ cẩm của địa phương, góp phần bảo tồn văn hoá cũng như nâng cao thu nhập thông qua nghề thêu thổ cẩm.

 
anh tin bai

Các học viên tham gia phát biểu ý kiến

anh tin bai

Thực hành sáng tạo các mẫu sản phẩm thêu mới

anh tin bai
anh tin bai

Các sản phẩm của bài thực hành do các học viên thực hiện

         Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên hiểu được cách thức bày trí, nghệ thuật sáng tạo các mẫu sản phẩm thêu mới, phương pháp thúc đẩy sản phẩm, quảng bá thương hiệu của mình ra thị trường, đồng thời cũng góp phần tạo ra những sản phẩm trải nghiệm cho du khách khi tham gia vào du lịch cộng đồng của huyện..../.

Vàng Tráng
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 693
  • Trong tuần: 28,666
  • Tất cả: 2,688,486