Bắc Hà khai mạc lễ hội Gầu Tào năm 2024
Lượt xem: 278

         Sáng ngày 12/2 (tức 3 tết), tại thôn Ngài Ma, xã Thải Giàng Phố, Ban tổ chức Lễ hội Gầu Tào huyện Bắc Hà đã tổ chức khai mạc lễ hội Gầu Tào năm 2024. Lễ hội là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giao lưu văn hóa cho Nhân dân trên địa bàn và thu hút du khách đến với miền cao nguyên trắng trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 này.

anh tin bai
Lễ hội được tổ chức tại thôn Ngài Ma, xã Thải Giàng Phố

         Năm nay, lễ hội Gầu Tào được xã Hoàng Thu Phố đăng cai tổ chức, lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 12/2 đến ngày 14/2 (từ ngày mùng 3 - 5 Tết). Lễ hội gồm 2 phần. Mở đầu là phần lễ, thầy lễ và các già làng, người có uy tín tổ chức làm lễ cúng và nghi thức hát cúng vòng quanh cây nêu.

anh tin bai
Nghi thức cúng cây nêu

         Sau phần là phần hội với các hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian, thể thao dân tộc diễn ra hết sức tưng bừng, sôi nổi... Trung tâm tổ chức lễ hội là nơi diễn ra hội thi hát giao duyên dân ca Mông

anh tin bai
Hoạt động văn nghệ tại Lễ hội
 
anh tin bai

Hát giao duyên dân ca Mông

         Việc tổ chức lễ hội nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, vui vẻ ngày Tết cho bà con nhân, là điểm đến hấp dẫn khách du lịch tham quan, khám phá, tìm hiểu những nét đẹp văn hóa truyền thống, độc đáo, đặc sắc của đồng bào các dân tộc huyện Bắc Hà; qua lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh đất và người vùng cao Bắc Hà, thúc đẩy phát triển du lịch mũi nhọn; giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho đồng bào các dân tộc địa phương./.

Vàng Tráng
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1