Bắc Hà: Tổ chức Trung thu điểm của huyện tại xã Nậm Mòn
Lượt xem: 405

         Tối 26/9, hòa chung trong không khí rộn ràng của thiếu nhi cả nước đón tếtTrung thu. Huyện Bắc Hà đã tổ chức Tết trung thu điểm của huyện tại xã Nậm Mòn.

anh tin bai

Quang cảnh đêm hội

         Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho thiếu niên, nhi đồng tại địa phương dịp Tết Trung thu. Trong nhiều năm qua, các cấp ủy và chính quyền luôn quan tâm, chăm lo cho các cháu thiếu nhi. Trong các dịp lễ tết, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các khu dân cư đều có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa quan tâm, chăm sóc trẻ em trên địa bàn. Với đặc thù là xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, có những thôn cách trung tâm xã đến hàng chục km đường núi, đời sống của các em học sinh còn nhiều khó khăn. Trong những năm qua, bên cạnh việc đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, các trường học trên địa bàn xã Nậm Mòn còn tích cực kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện chăm lo đời sống cho các em học sinh. Đến nay, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân và sự nỗ lực của tập thể các nhà trường, 3 cấp trường đã có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu học tập, sinh hoạt của các em học sinh, nhất là học sinh ở bán trú.

anh tin bai

Các em học sinh háo hức xem văn nghệ tại đêm hội

         Tại chương trình, các em học sinh 3 câp trường trên địa bàn xã Nậm Mòn đã được thưởng thức những tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc như: biểu diễn thời trang, múa dân gian, nhảy hiện đại...; giao lưu với chị Hằng và chú Cuội; tham gia trò chơi đố vui có thưởng và phá cỗ Trung thu.

anh tin bai
anh tin bai

Thầy cô giáo và các bạn học sinh tham gia trò chơi có thưởng tại đêm hội

         Chương trình Trung thu cho em là sân chơi lành mạnh, bổ ích, thể hiện tinh thần trách nhiệm, quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị- xã hội huyện Bắc Hà trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, giúp các em phát triển toàn diện. Tết Trung thu là ngày hội để các em thiếu niên, nhi đồng vui chơi, hòa mình trong lễ hội truyền thống của dân tộc.

anh tin bai
anh tin bai

Tưng bừng phá cỗ đêm hội

         Cũng trong dịp này, tối ngày 27/9, Cấp ủy Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố Nậm Sắt 4, thị trấn Bắc Hà đã tổ chức “Đêm hội Trăng Rằm” cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn.

anh tin bai

Xe đèn khổng lồ của TDP Nậm Sắt 4 được kéo trên các tuyến phố thị trấn Bắc Hà

         Điểm hấp dẫn nhất của “Đên hội trăng rằm" năm nay, các em thiếu nhi đã được rước đèn Trung thu khổng lồ với chủ đề “Trung thu nhớ Bác”, đã tạo nên sự thích thú không chỉ với các em thiếu nhi mà với cả nhân dân tổ dân phố. Qua đó đã đưa các em đến với những câu chuyện dân gian, cổ tích, khơi dậy những ký ức văn hóa truyền thống về Tết Trung thu ý nghĩa từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam.

anh tin bai

Các bậc phụ huynh chuẩn bị mâm cỗ cho các em thiếu nhi trước giờ buổi lễ chính thức

         Tiếp đó, trong không khí tưng bừng, phấn khởi của “Đêm hội trăng rằm" các em thiếu niên, nhi đồng và nhân dân tổ dân phố Nậm Sắt 4 đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi, đặc sắc, vui nhộn, do chính các em thiếu nhi trên địa bàn biểu diễn. Các em cũng đã rất hứng thú khi được tham gia những trò chơi có thưởng, đã mang đến một không khí Tết trung thu vui vẻ, đầm ấm, giúp các em cảm nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa cũng như những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

anh tin bai

Các em thiếu nhi tự tin thể hiện năng khiếu của mình trong đêm hội

         Việc tổ chức các hoạt động vui tết thiếu nhi không chỉ là sân chơi lành mạnh, bổ ích mà còn là món quà tinh thần đầy ý nghĩa dành cho thiếu niên, nhi đồng trong dịp Tết Trung thu. Đây là sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền, các ngành, đoàn thể, gia đình và cộng đồng xã hội đối với thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Góp phần động viên, khích lệ thiếu niên nhi đồng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.

Lê Hiếu
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 2,043
  • Trong tuần: 22,279
  • Tất cả: 3,010,698