Bắc Hà tổ chức tuyên dương khen thưởng Nhà giáo tiêu biểu năm 2023
Lượt xem: 444

         Chiều ngày 16/11, Tại Hội trường Nhà văn hóa các dân tộc, UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng Nhà giáo tiêu biểu huyện Bắc Hà năm 2023 nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023). Tham gia buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đinh Văn Đăng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các nhà giáo lão thành, nhà giáo ưu tú; 235 đại biểu là lãnh đạo quản lý, nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc năm học 2022-2023.

         Năm học 2022 -2023, là năm học thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và thực hiện Đề án 06 “Đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện - Đào tạo nghề trên địa bàn huyện Bắc Hà”; là năm thứ 10 triển khai thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo; là năm thứ ba triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Dưới sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp của các cấp các ngành và đặc biệt là sự nỗ lực của đội ngũ nhà giáo, ngành giáo dục Bắc Hà đã triển khai nhiều giải pháp sáng tạo hoàn thành kế hoạch, mục tiêu năm học và đạt được nhiều thành tích.

anh tin bai

Quang cảnh buổi lễ tuyên dương Nhà giáo tiêu biểu năm 2023

         Cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Tỷ lệ phòng học kiên cố đạt trên 75%. Cảnh quan trường lớp học ngày càng khang trang, sạch đẹp, đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học, cũng như triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới. Tỷ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia đạt 88,5%. Quy mô trường lớp sắp xếp hiệu quả, hợp lý đáp ứng tốt nhu cầu học tập của Nhân dân. Đến nay, toàn huyện có 61 trường học và 01 Trung tâm GDNN-GDTX với 813 lớp trên 22 nghìn học sinh, học viên; tỷ lệ học sinh trên lớp ngày càng được nâng cao; tỷ lệ trẻ em 6-14 tuổi đến trường đạt 99,8%.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự buổi lễ

         Các phong trào thi đua nâng cao chất lượng dạy học, thi đua xây dựng trường học an toàn, thân thiện, trò tích cực được đẩy mạnh. Các hoạt động văn hóa - văn nghệ- thể dục thể thao được quan tâm, nhiều trường đã đưa các trò chơi dân gian, các điệu múa truyền thống, giáo dục kỹ năng sống trong các hoạt động ngoài giờ, ngoại khóa.

anh tin bai

Đ/c- Chu Thị Dương, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc buổi lễ

         Hàng năm tham gia các cuộc thi, sân chơi cấp tỉnh, cấp Quốc gia, huyện Bắc Hà đều đạt được nhiều giải cao. Trong năm học 2022 -2023, các em học sinh trong toàn huyện đã giành được 752 giải cấp tỉnh, quốc gia, quốc tế tăng 172 giải so với năm học 2021-2022.

    Tại các cuộc thi cấp tỉnh dành cho giáo viên tiếp tục được phát huy, giữ vững thành tích: thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh cấp Trung học cơ sở có 50 nhà giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh; thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh, toàn huyện có 16 nhà giáo được công nhận. Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử và Thiết kế giáo án điện tử cho giáo viên cấp tiểu học 31 nhà giáo đạt giải; có 5 nhà giáo đạt giải cuộc thi Tuyên truyền viên giỏi về chương trình giáo dục phổ thông 2018…

          Phát biểu chúc mừng các Nhà giáo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương các thành tích xuất sắc của các thầy, cô giáo trong các cuộc vận động và phong trào thi đua trong năm học vừa qua.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ

         Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo, các nhà giáo tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Tiếp tục phát huy kết quả đã được trong năm học 2022-2023, có các giải pháp tạo đột phá trong năm học 2023-2024. Tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục đào tạo; đổi mới mạnh mẽ đồng bộ về nội dung, hình thức, phương pháp giải học, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển toàn diện về phẩm chất, năng lực người học, đánh giá tổng kết các mô hình trường học trong đó chú trọng phát triển thêm mô hình trường học du lịch; mô hình tổ chức các hoạt động giáo dục; mô hình đổi mới phương pháp giáo dục hiệu quả. Tiếp tục rà soát, sắp xếp quy mô, mạng lưới trường lớp học đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới; tiếp tục xây dựng môi trường học tập an toàn cho học sinh, áp dụng công nghệ số vào quản lý và dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trên địa bàn …

anh tin bai

Thường trực Huyện ủy, UBND huyện tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 

anh tin bai

khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích trong năm học vừa qua

          Nhân dịp này đã có 4 Nhà giáo được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 3 đơn vị được nhận cờ thi đua của tỉnh; 12 giáo viên, 7 tập thể tập thể lao động xuất sắc được nhận bằng khen của tỉnh; 73 giáo viên giáo viên tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và 162 giáo viên tiêu biểu được UBND huyện khen thưởng./.

Vàng Tráng
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1