Bản Phố tổ chức các hoạt động Văn nghệ, thể dục thể thao truyền thống mừng xuân Giáp Thìn năm 2024
Lượt xem: 98

         Ngày 17/2, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bản Phố đã tổ chức các hoạt động Văn nghệ, thể dục thể thao truyền thống mừng xuân Giáp Thìn năm 2024. Dự có Lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin; Trung tâm Văn hóa, thể thao -Truyền thông huyện cùng đông đảo bà con Nhân dân ở 11 xã trên địa bàn.

         Tại chương trình các câu lạc bộ, các đội văn nghệ, các nghệ nhân trên địa bàn xã đã tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc của đồng bào Mông trên địa bàn xã Như: Múa sinh tiền; múa khèn, múa gậy …. và tổ chức thi thổi khèn môi, hát giao duyên cho các nghệ nhân tại các thôn bản trên địa bàn xã.

anh tin bai
anh tin bai

Chương trình văn nghệ 

anh tin bai

Trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự

anh tin bai

Thi thổi kèn môi tại chương trình

          Ngoài ra ban tổ còn tổ chức môn thể thao truyền thống cho bà con Nhân dân trên địa bàn như thi đánh Quay, thi bắn cung và thi kéo co Nam, Nữ cho 11 đội tuyển đến từ 11 thôn bản trên địa bàn. Các trận đấu đã diễn ra đầy kịch tính, hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ, tạo không khí phấn khởi cho những ngày lao động, sản xuất sắp tới.

anh tin bai

Nội dung thi đánh quay

anh tin bai

Thi nội dung kéo co Nam

anh tin bai

Thi nội dung kéo co nữ

         Thông qua Các hoạt động, văn nghệ, văn hóa, thể thao không chỉ giúp rèn luyện, nâng cao sức khỏe, thể chất cho Nhân dân mà còn góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, thúc đẩy tinh thần gắn kết cộng đồng, làm phong phú đời sống văn hóa của Nhân dân, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng. Từ đó tạo nên không khí vui tươi, lành mạnh trong Nhân dân để bước vào những ngày lao động, sản xuất trong năm 2024./.

Vàng Tráng
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1