Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa dâng hương tại nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên tỉnh Hà Giang
Lượt xem: 264

         Ngày 22/7, đồng chí Nguyễn Duy Hòa- tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã đến dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Quốc gia huyện Vị Xuyên và tại đền thờ Cao điểm 468 huyện Thanh Thủy tỉnh Hà Giang.

 
anh tin bai

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa cùng các đồng chí lãnh đạo dâng hương tại nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên

         Cùng đi có đồng chí Trần Hoàng Tuân- UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Khoa- Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện,  Công an huyện, Hội CCB huyện,  đại diện Phòng Tài chính, lãnh đạo UBND Thị trấn, xã Bảo Nhai…

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo dâng hương tại phần mộ các liệt sỹ tại nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên tỉnh Hà Giang

         Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác của huyện  đã thay mặt cho Đảng bộ và nhân dân huyện Bắc Hà đã dâng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, bày tỏ sự tri ân sâu sắc , to lớn  trước sự chiến đấu anh dũng, hy sinh cả tuổi thanh xuân để bảo vệ từng tấc đất biên cương thiêng liêng của Tổ quốc.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Một số các hoạt động của đoàn công tác tại nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên tỉnh Hà Giang

         Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên tọa lạc tại tổ 18, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên. Được khởi công xây dựng từ năm 1990, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên mới được nâng cấp, mở rộng quy mô hơn 10ha, là nơi an nghỉ của hơn 1.800 liệt sĩ cùng phần mộ tập thể các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Trong cuộc chiến đấu này, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc với ý chí "Một tấc không đi, một ly không dời", quyết tâm giữ vững từng mỏm đồi, vách đá, điểm cao bằng tinh thần quả cảm "Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử".
         Riêng tại mặt trận Vị Xuyên, hơn 4.000 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, hơn 9.000 người bị thương và hiện vẫn còn hàng nghìn hài cốt của cán bộ, chiến sĩ nằm rải rác trong khe đá, thung sâu chưa tìm thấy và quy tập được. Chiến công và tên tuổi của các anh hùng liệt sĩ đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi được ghi nhớ trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam.
Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Bắc Hà nguyện hứa tiếp tục đoàn kết một lòng, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt việc quan tâm, chăm lo và các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với thân nhân gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa cùng đoàn công tác của huyện dâng hương tại đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ tại điểm cao 468, xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang

         Cũng trong chuyến công tác, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy hòa cùng đoàn công tác của huyện đã đến dâng hương Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ tại điểm cao 468, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Điểm cao 468, mảnh đất thiêng nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, nơi mà hơn 40 năm về trước, hàng ngàn người con ưu tú của đất Việt đã mưu trí, anh dũng, kiên cường chiến đấu với tinh thần “Một tấc không đi, một ly không rời”, quyết tâm gìn giữ từng mỏm đồi, từng vách đá, điểm cao. Các anh đã “Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử” và có nhiều người đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

 
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Một số các hoạt động của đoàn tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ tại điểm cao 468, xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang

    Trước anh linh của các Anh hùng Liệt sỹ tại điểm cao 468, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa cùng đoàn công tác của huyện đã kính cẩn nghiêng mình, dâng hương, dâng hoa, thắp nén tâm hương tưởng nhớ, tri ân, tỏ lòng thành kính đối với các Anh hùng liệt sĩ. Sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ thể hiện sáng ngời chủ nghĩa Anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam, vì Độc lập Tự do của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội và sự toàn vẹn lãnh thổ nước Việt Nam.          

Minh Tâm
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 53
  • Hôm nay: 1,830
  • Trong tuần: 26,197
  • Tất cả: 3,014,616