Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Na Hối huyện Bắc Hà

Ngày 04/6, tại thôn Na Áng B xã Na Hối huyện Bắc Hà. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Lò Thị Thảo cư trú tại thôn Na Áng B xã Na Hối huyện Bắc Hà.

Bàn giao “ Nhà Đại đoàn kết” cho gia đình chị Lò Thị Thảo

Chị Lò Thị Thảo- Thôn Na Áng Ba xã Na Hối huyện Bắc Hà thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Na Hối.

Trước hoàn cảnh đó, thực hiện kế hoạch số 469 ngày 29/2/2024 của Cục chính trị Quân khu 2, kế hoạch số 83 ngày 28/3/2024 của Bộ CHQS tỉnh Lào Cai về thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng “ Nhà Đại đoàn kết”, nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Sau khi có Quyết định phan bổ chỉ tiêu và ngân sách hỗ trợ cho gia đình chị lò Thị Thảo, Ban chỉ huy Quân sự huyện Bắc Hà đã phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương và gia đình khởi công xây dựng nhà. Căn nhà cấp 4 được xây dựng mới với tổng diện tích cả công trình phụ là 100m2, tổng ngân sách đầu tư xây dựng công trình là 100 triệu đồng trong đó nguồn kinh phí do tập đoàn  Viettel quân đội hỗ trợ 50 triệu đồng, kinh phí của gia đình đưa vào xây dựng công trình là 50 triệu đồng. Bên cạnh đó cán bộ chiến sỹ Dân quân ban CHQS xã Na Hối đóng góp 50 ngày công san gạt mặt bằng, đào móng.

Tại lễ bàn giao lãnh đạo Viettel Lào Cai đã trao tặng bàn giao “Nhà Đại đoàn kết” cho gia đình chị Lò Thị Thảo.

Đại diện các cơ quan, xã Na Hối, Ban chỉ Huy quân sự huyện tặng quà cho gia đình

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa của Bộ CHQS tỉnh Lào Cai, Viettel Lào Cai nhằm giúp đỡ các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn qua đó góp phần vơi bớt khó khăn, ổn định đời sống cho các hộ gia đình nghèo từ đó xây dựng thế trận lòng dân vững chắc./.

Minh Tâm